Không xảy ra các vụ việc phức tạp trong kỳ nghỉ lễ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Công an cho biết, trong 6 ngày nghỉ lễ (từ 28/4 đến 3/5), Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội nhân dân và các lực lượng khác, đảm bảo tốt an ninh, trật tự (ANTT) trên toàn quốc.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an các địa phương đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT tại các địa bàn trọng điểm, chiến lược, các thành phố lớn.

Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở nắm tình hình; chấp hành nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, bảo đảm quân số ứng trực, làm việc 24/24h trong các ngày nghỉ lễ; tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ở từng địa bàn và tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung ở các bến tàu xe, nhà ga, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng...

 
Lực lượng công an  bảo vệ an toàn cho đại lễ diễu binh tại TP HCM.
Lực lượng công an bảo vệ an toàn cho đại lễ diễu binh tại TP HCM.
Vì vậy, tình hình ANTT trên toàn quốc trong 6 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 được đảm bảo. Tại các địa bàn trọng điểm, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội không xảy ra các vụ việc phức tạp.

Lực lượng CAND đã bảo bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động của Lễ kỷ niệm, nhất là Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành trong ngày 30-4; Chương trình nghệ thuật đặc biệt; các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm tổ chức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và ở các địa phương; bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam dự lễ và đảm bảo cho nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn.