DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khu công nghiệp Phú Nghĩa nỗ lực “chống dịch như chống giặc”

Khắc Kiên
28-07-2021 22:52
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp F0 tại Công ty TNHH Thời trang STAR, lãnh đạo Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa (Tập đoàn Phú Mỹ) tối ngày 28/7 đã có thông tin về các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời trực 24/24h, chủ động, nỗ lực sẵn sàng “Chống dịch như chống giặc”.
Tin liên quan
Chia sẻ riêng với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, Thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn Phú Mỹ Hoàng Tuấn Anh – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: Liên quan đến sự việc, UBND huyện Chương Mỹ, Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa đã yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội. Đồng thời lên phương án “3 tại chỗ”, hoặc đăng ký “Một cung đường, hai điểm đến” báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30/7.
Thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn Phú Mỹ Hoàng Tuấn Anh – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN. 
“Hiện nay, có 52/95 doanh nghiệp trong KCN Phú Nghĩa đăng ký “3 tại chỗ”. Tập đoàn Phú Mỹ và Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa luôn nỗ lực cùng Ban Quản lý các KCN-CX Hà Nội, huyện Chương Mỹ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo. Đồng thời, lập Ban thường trực trực 24/24h để phối hợp, xử lý với mục tiêu phòng, chống dịch tại KCN Phú Nghĩa một cách hiệu quả, đúng quy định theo chỉ đạo của T.Ư và TP...” – ông Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh
Đồng thời thông tin, ngay từ khi dịch bùng phát lần thứ tư ngày 27/4, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa phối hợp cùng với Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, huyện Chương Mỹ thường xuyên có công tác tuyên truyền, tập huấn, lên phương án phòng, chống dịch với các doanh nghiệp trong KCN đúng với tinh thần của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội “Chống dịch như chống giặc”, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động.
Lãnh đạo Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa kiểm tra, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch. 
Theo đó, TP Hà Nội, Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, huyện Chương Mỹ đã lập nhiều đoàn kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong KCN. Thời điểm đó, về cơ bản, các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội ngày 23/7, trong đó có các biện pháp 5K + vaccine...
Ngày 19/7, chồng công nhân Đ.T.L là nhân viễn mẫu của Công ty TNHH Thời trang STAR có chở một người ở Thạch Thất, Hà Nội. Đến ngày 22/7, người đó xét nghiệm dương tính với Covid-19 và trở thành F0, chồng chị L. trở thành F1 đã được xã Cấn Hữu, Quốc Oai đưa đi cách ly, xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Chị L. thành F2 và ngày 23/7 xã Cấn Hữu, Quốc Oai có giấy cho cách ly tại nhà, nhưng kết quả  lấy mẫu xét nghiệm từ chị L. (ngày 21/7) lại dương tính và trở thành F0. Do đó, chị L. không đi làm vào ngày 23/7.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 UBND huyện Chương Mỹ cùng với Ban Quản lý KCN-CX Hà Nội, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa đã họp khẩn vào 9h30 Chủ nhật ngày 24/7 để khoanh vùng, truy vết liên quan đến F0.
 Lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn KCN và tại Công ty TNHH Thời trang STAR.
Cụ thể tổng số lao động tại Công ty TNHH  Thời trang STAR  là 6.312 người, có 4 F0, đến thời điểm hiện tại có 6 F0 lấy mẫu từ chị L., F1 là 221 người đã cách ly tập trung. Hiện đã xét nghiệm được 4.315/4.915 mẫu cho kết quả âm tính; còn 102 lao động đang trong nhà máy STAR  và nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn.
Ngày 25/7, đóng cửa nhà máy STAR 14 ngày với hàng rào 3 lớp, đồng thời bố trí lịch phun khử khuẩn toàn bộ KCN và Công ty Thời trang STAR. Hiện nay CDC Hà Nội và huyện Chương Mỹ vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm số công nhân còn lại.
Theo ông Hoàng Tuấn Anh, thực hiện chỉ đạo của TP, Ban Quản lý KCN Phú Nghĩa đã khẩn trương quyết liệt phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 liên quan, kiên quyết không để Covid-19 lây lan trên diện rộng, sớm góp phần đầy lùi dịch bệnh.