Khu di tích Tân Trào nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

Chia sẻ

KTĐT - Tại Quảng trường Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sáng 16/8 đã diễn ra mít tinh trọng thể Kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đã nhấn mạnh sự đóng góp của đồng bào các dân tộc ở Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang đối với thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và nhiều thắng lợi vẻ vang khác của dân tộc. Với gần 500 di tích lịch sử, Tuyên Quang mãi mãi là "bảo tàng sống", là kho tư liệu vô giá của lịch sử Đảng và lịch sử cách mạng Việt Nam; trong đó, có những di tích nổi tiếng như: Lán Nà Lừa, đình Tân Trào, đình Hồng Thái, cây đa Tân Trào, Khu Lập Binh - Bình Yên…

Khu di tích Tân Trào nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt - Ảnh 1

 
Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào cho lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. (Nguồn: baotuyenquang.com.vn)

 Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã đánh giá cao những cống hiến to lớn của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn, Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để cùng đưa đất nước tiến lên trong thời kỳ đổi mới. Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào cho tỉnh Tuyên Quang.