Khu đô thị mới Linh Đàm sai phạm về sử dụng đất

Chia sẻ

KTĐT - Thanh tra thành phố Hà Nội vừa công bố kết thanh tra dự án khu dịch vụ và nhà ở hồ Linh Đàm. Theo đó, đã phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này.

Theo kết luận thanh tra, tại dự án “đô thị mới kiểu mẫu”, tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã có nhiều sai phạm.

Cụ thể, khi triển khai dự án, doanh nghiệp này đã không lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm và xin phép xây dựng theo quy định của UBND thành phố Hà Nội; sử dụng đất sai với quy hoạch chi tiết 1/500; việc xây dựng các lô biệt thự và nhà thấp tầng sai mật độ xây dựng.
 
 
Khu đô thị mới Linh Đàm sai phạm về sử dụng đất - Ảnh 1

Theo hồ sơ báo cáo của HUD, tại khu 24 ha, số phí chưa nộp là hơn 736 triệu đồng. Số phí xây dựng này thanh tra thành phố có quyết định thu hồi, HUD đã phải nộp số tiền này vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của thanh tra thành phố.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn chưa làm thủ tục thuê đất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chậm chuyển nhượng các công trình, dự án hạ tầng xã hội cho địa phương, chuyển nhượng hạ tầng chưa đúng quy định…

Đoàn thanh tra đã yêu cầu HUD phải nộp số tiền sử dụng đất còn thiếu trên 400 triệu đồng; nộp đủ số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp với phần tài sản cố định của tổng công ty này là 965,3 triệu đồng và buộc thu hồi trên 2,66 tỉ đồng là phí xây dựng với các công trình do tổng công ty này làm chủ đầu tư

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần