Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Thuận:

Khu du lịch Bàu Trắng hút khách nhờ hiệu ứng phim “Lật mặt 8”

Kinhtedothi - Bộ phim “Lật mặt 8: Vòng tay nắng” của đạo diễn Lý Hải ra mắt ngày 30/4/2025 không chỉ tạo sức hút nhờ nội dung xúc động về tình cha con giữa các thế hệ mà còn khiến Khu du lịch Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) trở thành điểm đến được săn đón trong kỳ nghỉ lễ.

Khoảng 80% cảnh quay trong phim được thực hiện tại thắng cảnh quốc gia Bàu Trắng - nơi được ví như “tiểu sa mạc Sahara” của Việt Nam. Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, mênh mông với triền cát trắng, hồ nước ngọt và rừng cây thấp đã góp phần tạo nên những thước phim nên thơ, gây ấn tượng mạnh mẽ.

Thắng cảnh Bàu Trắng thu hút nhiều du khách đến tham quan, vui chơi.

Bàu Trắng là quần thể gồm hai hồ nước lớn (Bàu Ông và Bàu Bà), đồi cát trắng Trinh Nữ và hệ sinh thái rừng ven biển. Không chỉ là nơi cung cấp nguồn nước phục vụ đời sống người dân địa phương, Bàu Trắng còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động trải nghiệm: trượt cát, cưỡi đà điểu, lái xe địa hình vượt đồi cát hay chèo thuyền thư giãn trên mặt hồ trong xanh.

Từ sau khi phim công chiếu, lượng khách du lịch đến Bàu Trắng tăng đột biến. Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu du lịch Bàu Trắng, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2025 ghi nhận hơn 9.000 lượt khách, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khoảng 70% là khách nội địa đến từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và một số địa phương phía Bắc. Đặc biệt, có đến 2.700 lượt khách quốc tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Nga và Pháp tới tham quan và trải nghiệm.

Về doanh thu, các dịch vụ xe địa hình chiếm đến 90% tổng doanh thu của điểm du lịch trong kỳ nghỉ lễ, phần còn lại đến từ ăn uống và các dịch vụ vui chơi giải trí khác.

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ và sự lan tỏa từ điện ảnh, Bàu Trắng không chỉ khẳng định vị thế trong bản đồ du lịch Việt Nam mà còn ghi dấu qua nhiều danh hiệu: Top 100 điểm đến ấn tượng Việt Nam năm 2013, điểm đến được ưa thích ASEAN (2014) và Top 100 điểm du lịch được yêu thích khu vực phía Nam (2016). Năm 2019, khu vực này được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng là thắng cảnh cấp quốc gia theo Quyết định số 3040/QĐ-BVHTTDL.

Với đà tăng trưởng khách du lịch mạnh mẽ từ sức hút điện ảnh, Bàu Trắng hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành điểm nhấn du lịch đặc sắc của Bình Thuận trong thời gian tới.

Bình Thuận: từ vùng đất khô hạn vươn mình hồi sinh mạnh mẽ

Bình Thuận: từ vùng đất khô hạn vươn mình hồi sinh mạnh mẽ

Bình Thuận: khởi công, khánh thành các dự án hạ tầng giao thông ven biển

Bình Thuận: khởi công, khánh thành các dự án hạ tầng giao thông ven biển

Bình Thuận: hành trình 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển

Bình Thuận: hành trình 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Măng Đen

Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Măng Đen

01 Jan, 07:27 PM

Kinhtedothi - Hoa anh đào đã trở thành biểu tượng của Măng Đen (tỉnh Kon Tum cũ, bây giờ thuộc tỉnh Quảng Ngãi). Với vẻ đẹp lãng mạn, rực rỡ sắc hồng, loài hoa này thu hút hàng nghìn du khách khắp nơi tìm đến chiêm ngưỡng.

Du khách tấp nập đổ về Măng Đen dịp Tết Dương lịch 2026

Du khách tấp nập đổ về Măng Đen dịp Tết Dương lịch 2026

01 Jan, 04:47 PM

Kinhtedothi - Dịp Tết Dương lịch 2026, Khu du lịch Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) trở nên sôi động khi hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen.

Huế chào đón những vị khách đầu tiên năm 2026 đến bằng đường hàng không

Huế chào đón những vị khách đầu tiên năm 2026 đến bằng đường hàng không

01 Jan, 10:40 AM

Kinhtedothi- Sáng 1/1/2026, Sở Du lịch thành phố Huế phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại Huế tổ chức chương trình chào mừng chuyến bay và những du khách đầu tiên đến Huế trong năm mới 2026. Tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ