80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khu phố văn hóa xập xệ trong lòng thành phố

Kinhtedothi - Đó là khu C30 có địa chỉ là 270B đường Lý Thường Kiệt (thuộc Tổ dân phố 1 và 2, Khu phố 1, phường 6, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).
Khu phố 1, phường 6, quận Tân Bình đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”.
Khu phố 1, phường 6, quận Tân Bình đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”.
Sau ngày giải phóng miền Nam, khu vực này doTrung tâm Viễn thông 3 thuộc Tổng cục Bưu điện sử dụng. Năm 1987, Trung tâm Viễn thông 3 sáp nhập với Bưu điện TP Hồ Chí Minh, sau đó Bưu điện TP quản lý và cấp nhà cho một số CB-CNVC sử dụng cho đến nay.

Theo Cảnh sát khu vực Phương Anh, hiện Khu C30 có 99 hộ dân với 445 nhân khẩu đăng ký hộ khẩu thường trú và 598 nhân khẩu tạm trú (số lượng người tạm trú ở đây nhiều năm qua luôn ở mức 500 – 600 người).

Hơn ngàn con người nơi đây trong hơn hai chục năm qua phải sống trong điều kiện cơ s
hạ tầng kém không được đầu tư mới. Thiếu nước sạch dùng trong sinh hoạt, mưa thì ngập, nắng thì bụi; rác thải bao quanh…

Một số hình ảnh tại "Khu phố văn hóa 1”
 Từ đường Lý Thường Kiệt rẽ vào Khu phố một cảnh tượng bừa bộn…
Cảnh tượng bừa bộn từ đường Lý Thường Kiệt rẽ vào khu phố
Những dãy nhà trọ tạm bợ do các hộ dân tự cất, lấn chiếm trong khu phố.
Những dãy nhà trọ tạm bợ do các hộ dân tự cất, lấn chiếm trong khu phố.
Hàng quán bán bừa bãi.
Hàng quán bán bừa bãi.
 
Bãi rác thải tự phát bao quanh khu phố.
Bãi rác thải tự phát bao quanh khu phố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị xung quanh hồ Tây

Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị xung quanh hồ Tây

17 Jul, 06:32 AM

Kinhtedothi - Tiếp thu phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị, Ban Chỉ đạo 197 phường Tây Hồ đã tổ chức ra quân, kiểm tra, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Nhờ đó, bộ mặt đô thị các tuyến đường quanh hồ Tây đã có những chuyển biến tích cực.

Nguyên nhân chưa xử lý các công trình vi phạm tại thôn Phú Hạ

Nguyên nhân chưa xử lý các công trình vi phạm tại thôn Phú Hạ

15 Jul, 02:41 PM

Kinhtedothi – Dù đã được các lực lượng chức năng “chỉ mặt đặt tên”, lập biên bản xử phạt hành chính, yêu cầu cắt điện… nhưng hàng loạt công ty, nhà xưởng tại khu Lò Gạch, thôn Phú Hạ, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn cũ (nay là xã Kim Anh) vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Xây dựng phường Hà Đông văn minh đô thị

Xây dựng phường Hà Đông văn minh đô thị

15 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/7, phường Hà Đông đã tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự ATGT, TTCC, TTĐT và vệ sinh môi trường trên địa bàn năm 2025 với các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ