Khúc cua định mệnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bóng đá Việt vốn không lạ gì với màn chạy điểm. Người ta bảo rằng, nếu muốn hưng thịnh, hoặc chí ít là trường tồn ở sân chơi nghiệt ngã và rối rắm này thì cần có nhiều chiến hữu, giỏi quan hệ.

Mấy mùa rồi, K.Khánh Hòa luôn được mệnh danh là "nhà vô địch chặng đua nước rút". Gọi như vậy bởi đội bóng này luôn bị đẩy vào tình thế ngập trong khủng hoảng nhưng họ vẫn đủng đỉnh và vô cùng tự tin vào tương lai. Thậm chí, HLV trưởng đội bóng, ông Hoàng Anh Tuấn còn khẳng khái tuyên bố rằng: "Tôi đảm bảo K.Khánh Hòa sẽ trụ hạng". Nghe vậy, nhiều người bảo rằng, ông Tuấn đang lên giây cót tình thần cho học trò, hoặc dùng phép "thắng lợi tinh thần" để bản thân đỡ mất phương hướng. Ai ngờ, sau những chiến thắng rất bất ngờ và đáng ngờ trước Thanh Hóa, K.Khánh Hòa về cơ bản đã thoát hiểm. Chỉ cần thêm một nốt nhạc nữa, họ sẽ về đích an toàn.

Tại V.League, có rất nhiều đội bóng thạo trong việc kiếm điểm trụ hạng như K.Khánh Hòa. Đó là Thanh Hóa, N.Sài Gòn, CS.Đồng Tháp và cả Hòa Phát Hà Nội trước đây. Những đội bóng này không thích tranh bá xưng hùng bởi họ không đủ lực. Họ cảm thấy hài lòng với việc trụ lại ở V.League. Thế nên, họ thường dốc sức trên sân nhà nhưng sẵn sàng tung cờ trắng khi đi làm khách. Người thì bảo, những đội bóng như thế rất biết "xuất xứ" và quan hệ từ đó mà ra. Nhưng có người lại bảo, đây là sự toan tính về chiến thuật, các đội bóng đá trận cần đá và bỏ trận cần bỏ để đổi lấy sự an toàn.

Nhưng hiềm một nỗi, số phận đưa đẩy, những ông “Vua trụ hạng” ngày nào nay bị nhốt chung một rọ. Họ phải loại trừ nhau để giành quyền tồn tại ở V.League. Và lúc này, ai chạy nhanh thì thoát, ai có quan hệ sâu thì sống. Trên thực tế, đã tồn tại một cuộc chiến toàn diện giữa những vị “Vua trụ hạng” ở thời điểm nước sôi lửa bỏng. Trong cuộc chiến ấy, mọi mánh lới, mưu kế đều được sử dụng với hy vọng sẽ vượt qua khúc cua định mệnh.

Và, cuối tuần này, dư luận sẽ được chứng kiến những ông “Vua trụ hạng” thi chạy… ra sao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần