Khuyến cáo các cô dâu Ấn Độ ít nghe di động

Chia sẻ

KTĐT - PSCW cho rằng, trong hai năm đầu về làm vợ, người phụ nữ nên khéo léo có những điều chỉnh thích hợp để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

KTĐT - PSCW cho rằng, trong hai năm đầu về làm vợ, người phụ nữ nên khéo léo có những điều chỉnh thích hợp để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Ủy ban phụ nữ bang Punjab (PSCW) của Ấn Độ khuyến cáo các cô dâu mới cưới nên tránh nói chuyện điện thoại di động quá nhiều trong hai năm đầu tiên của cuộc hôn nhân, bởi điều đó có thể làm cho các đức ông chồng "nóng mắt."

PSCW khuyên các "tân nương" nên "tập trung vào cuộc sống gia đình của họ, thay vì bỏ quá nhiều thời gian vào việc trò chuyện qua mobile."

Ngày 9/5, người đứng đầu PSCW Gurdev Kaur Sangha cho biết họ đưa ra lời khuyên như vậy nhằm tránh những nghi ngờ hiểu lầm giữa các cặp vợ chồng mới trong quá trình khởi đầu xây dựng cuộc sống cùng nhau.

Sangha phát biểu: "Tôi thấy có tới 40% phụ nữ đề nghị ly hôn vì người chồng không thích việc họ sử dụng điện thoại di động quá lâu. Những người chồng này thường cảm thấy nghi ngờ rằng liệu có phải vợ mình đang trò chuyện với một nhân vật nào 'mờ ám' như là bạn trai cũ hay không."

Sangha cho biết thêm, bà đã thấy nhiều vụ bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục hay bất hòa vợ chồng do liên quan tới những tranh cãi về việc người vợ quá gắn bó với điện thoại di động.

Ngoài ra, dù các cô dâu mới không nói chuyện với bạn trai cũ, nhưng việc gọi điện thoại liên tục về nhà mẹ đẻ để thông báo tình hình hiện tại cũng có thể gây ra những căng thẳng không đáng có trong cuộc sống gia đình.

PSCW cho rằng, trong hai năm đầu về làm vợ, người phụ nữ nên khéo léo có những điều chỉnh thích hợp để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần