Khuyến khích cán bộ phát huy sự chủ động, sáng tạo trong công việc

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/4, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2022 ngành Tổ chức xây dựng Đảng TP Hà Nội. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Thành ủy, trong quý I/2022, Ban Tổ chức Thành ủy, các cấp ủy đã hoàn thành khối lượng công việc lớn, bảo đảm tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, Ban Tổ chức Thành ủy đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện đồng bộ Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/5/2021 của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo”; Quy định số 07-QĐ/TU ngày 17/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức thuộc TP”; tập trung triển khai đánh giá cán bộ hằng tháng theo Quyết định số 1841-QĐ/TU ngày 28/10/2021 của Thành ủy về việc ban hành Quy định đánh giá, xếp loại hàng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Thành ủy cũng đã tham mưu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Thành ủy gắn với việc thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ TP Hà Nội trong tình hình mới”…

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, trong quý I/2022, dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến các mặt của đời sống, trong khi đó khối lượng công việc của ngành cũng rất lớn, với nhiều việc nóng, việc khó. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, ngành Tổ chức Xây dựng Đảng TP vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2022, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho biết, nhiệm vụ hàng đầu là làm tốt công tác quy hoạch cán bộ. Do đó, ngay từ bây giờ, Ban Tổ chức các quận, huyện, thị ủy phải xác định rõ nguồn quy hoạch, hệ số quy hoạch dựa trên các quy định hiện hành. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác quy hoạch từ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở để TP có căn cứ triển khai hoàn thiện quy hoạch cấp trên. Sau khi hoàn thiện quy hoạch, cần triển khai sớm công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ theo Nghị quyết số 04-NQ/TU và Quy định số 07-QĐ/TU bảo đảm không xáo trộn công việc của mỗi địa phương và dựa trên nguyên tắc luân chuyển từng bước, thận trọng, dân chủ, công khai.

Liên quan đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy nhấn mạnh, đây là một trong những vấn đề được Ban Chấp hành Trung ương và Thành ủy đặc biệt quan tâm. Đồng thời cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Tổ chức xây dựng Đảng cần tập trung triển khai thời gian tới.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cũng yêu cầu, các đơn vị sớm hoàn thiện công tác đánh giá cán bộ hàng tháng bằng phần mềm. Tập trung triển khai triệt để theo hướng đánh giá đúng người, đúng việc, khuyến khích cán bộ phát huy sự chủ động, sáng tạo trong công việc. Với những địa phương, đơn vị thực hiện không tốt sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu để qua đó hoàn thành tốt những nhiệm vụ được TP giao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần