Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khuyến nghị nhiều chính sách nâng cao năng lực doanh nghiệp Việt Nam

KTĐT - Sáng 18/4, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam 2012 - Tiếng nói cộng đồng doanh nghiệp trên chặng đường đổi mới. Đây là năm thứ sáu liên tiếp, VCCI tiến hành thực hiện hoạt động này.
Với chủ đề “Chặng đường 10 năm phát triển và năng lực tiếp cận thị trường”, Báo cáo thường niên DN Việt Nam 2012 bao gồm 4 phần: Tổng quan về môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2012, năng lực DN Việt Nam qua 10 năm phát triển 2002-2011, năng lực tiếp cận thị trường của DN Việt Nam, dự báo kinh tế Việt Nam năm 2013 và các khuyến nghị đề xuất.
 
Từ việc đưa ra một bức tranh tổng quan tình hình phát triển DN Việt Nam qua 10 năm phát triển và nhất là năm 2012, nhóm nghiên cứu đề xuất 11 nhóm khuyến nghị đối với các cơ quan nhà nước và 8 nhóm giải pháp gợi ý cho các DN.
 
Đáng chú ý, các chuyên gia cho rằng giải pháp trước mắt với nhà nước là cần có ngay một cách tiếp cận phù hợp hơn khi đưa ra các chính sách hỗ trợ DN, đặc biệt đối với DN nhỏ và vừa, tăng cường hơn nữa các chính sách trợ giúp “khởi sự DN” để mỗi đồng vốn và sức lao động của doanh nhân bỏ ra được sinh sôi nảy nở. Với cộng đồng DN, điều quan trọng nhất là thực hiện mạnh mẽ quá trình tái cấu trúc DN, trong đó tập trung nguồn lực nhiều hơn cho nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng và hạ giá thành sản phẩm.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ