Kiểm điểm kỹ lưỡng, chu đáo, làm tới đâu chắc tới đó

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 22/10, Đảng ủy Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hà Nội đã kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Kiểm điểm kỹ lưỡng, chu đáo, làm tới đâu chắc tới đó - Ảnh 1
 
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu tập thể lãnh đạo sở và mỗi cá nhân cần căn cứ tình hình thực tế của ngành để phân tích làm rõ, khâu nào được, khâu nào chưa được, trách nhiệm thuộc về ai, từ đó có biện pháp khắc phục. Việc kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân Ban Giám đốc Sở cần kỹ lưỡng, chu đáo, làm tới đâu chắc tới đó, với tinh thần thương yêu, đoàn kết, vì sự nghiệp chung của toàn ngành, hết sức tránh tình trạng lợi dụng kiểm điểm để gây mất đoàn kết.

Bên cạnh việc tiếp thu, làm rõ nội dung gợi ý kiểm điểm của Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Cán sự Đảng UBND TP, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo cần tập trung giải trình 4 nhóm ý kiến góp ý của các sở, ngành, quận, huyện, để kiểm điểm làm rõ các hạn chế, khuyết điểm. Đó là công tác tham mưu cho chính quyền các cấp, trách nhiệm của ngành khi để xảy ra tình trạng thiếu trường, thiếu lớp, có hay không tình trạng chạy trường, chạy lớp; việc quản lý thu, chi trong các nhà trường; tình trạng dạy thêm, học thêm cần quản lý chặt chẽ; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, có tiêu cực hay không?

Dự kiến đợt kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/10.

Cùng ngày, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Sở Tư pháp; đồng chí  Hồ Quang Lợi, Ủy viên Thường vụ,  Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã đến chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Đảng ủy Trường cán bộ Lê Hồng Phong.