Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kiểm soát chặt ATTP quanh các điểm thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT

Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch chi tiết về việc đảm bảo y tế phục vụ Kỳ thi vào lớp 10 (từ ngày 8/6 đến 12/6) và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia TP Hà Nội (từ ngày 26/6 đến ngày 29/6).

Theo Sở Y tế Hà Nội, kế hoạch được đưa ra nhằm đảm bảo công tác đáp ứng y tế, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP trên địa bàn TP trước, trong và sau kỳ thi.

Tuổi trẻ phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm tiếp sức nước uống và thực phẩm  cho các thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo đó, 4 yêu cầu cụ thể gồm: đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh chất lượng nước và ATTP; tăng cường công tác khám bệnh, chữa bệnh tại các tuyến, bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị cho công tác sơ cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân, thí sinh và người nhà.

Mặt khác, các đơn vị, địa phương chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu khẩn cấp trong các tình huống thảm họa, ngộ độc hàng loạt… phục vụ cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia kỳ thi.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp truyền thông về vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh; áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống nắng nóng, sốc nhiệt.

CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh nói chung tại các địa điểm tổ chức thi, kiểm tra đảm bảo vệ sinh chất lượng nguồn nước sinh hoạt của các nhà máy nước, trạm cấp nước TP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực tổ chức thi.

Cùng với đó, Chi cục ATVSTP kiểm tra công tác đảm bảo ATTP kết hợp lấy mẫu xét nghiệm chủ động đánh giá nguy cơ mất ATTP; tập trung vào các cơ sở thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát xung quanh các địa điểm thi.

Bên cạnh đó, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tuyên truyền cho người dân, thí sinh và người nhà lựa chọn thực phẩm an toàn; tổ chức thành lập các đội phản ứng nhanh, đáp ứng các tình huống khẩn cấp khi có ngộ độc thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau khi kỳ thi diễn ra.

Ngoài ra, Trung tâm Cấp cứu 115 xây dựng phương án vận chuyển và điều phối thông tin đáp ứng cấp cứu ngoài bệnh viện trong kỳ thi; tổ chức các kíp thường trực đảm bảo sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận chuyển cấp cứu người bệnh kịp thời, an toàn và các công tác đột xuất khác theo sự điều động của Sở Y tế.

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

05 Jun, 06:50 AM

Kinhtedothi - Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nhiệt độ tăng cao làm cho thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn, đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hãy rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, hãy chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Luôn tuân thủ các quy tắc dưới đây.

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

Khánh Hòa: tiêu hủy gần 850.000 tôm hùm giống gần 34 tỷ đồng

21 May, 03:04 PM

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý tổng số 13 vụ, trong đó xử lý hình sự 1 vụ và xử phạt hành chính 12 vụ liên quan đến tôm hùm giống với tổng số tiền gần 900.000.000 đồng. Đồng thời, tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống các loại với giá trị ước tính gần 34 tỷ đồng.

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

18 May, 06:40 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên những đoạn video, hình ảnh về trứng gà có biểu hiện bất thường như hai lòng đỏ, lòng trắng sền sệt như thạch, vỏ trứng quá bóng... Những người xuất hiện trong video khẳng định chắc nịch đây là "trứng gà giả". Thông tin này không mới nhưng lại tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang.

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

13 May, 09:57 PM

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chuẩn bị quay chín hơn 1 tấn thịt lợn có biểu hiện xuất huyết ngoài da, không đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho một công ty trong Khu công nghiệp Khai Quang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ