70 năm giải phóng Thủ đô

Kiểm soát chặt chẽ giá hàng hóa dịp Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chỉ thị 03 cho biết, từ ngày 1/1/2010, trong báo cáo thường kỳ (ngày, tuần, tháng) của Sở Tài chính các tỉnh gửi về Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) cần bổ sung nội dung về tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết.

KTĐT - Chỉ thị 03 cho biết, từ ngày 1/1/2010, trong báo cáo thường kỳ (ngày, tuần, tháng) của Sở Tài chính các tỉnh gửi về Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) cần bổ sung nội dung về tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết.

* Địa phương phải báo cáo thường kỳ về giá      

Chỉ thị 03 cho biết, từ ngày 1/1/2010, trong báo cáo thường kỳ (ngày, tuần, tháng) của Sở Tài chính các tỉnh gửi về Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) cần bổ sung nội dung về tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết, đánh giá khả năng cung ứng hàng hóa và việc thực hiện bình ổn giá tại địa phương, trước hết là đối với các vật tư, nguyên liệu quan trọng; các loại thịt (lợn, gà, bò); cá; gạo (nếp, tẻ); thực phẩm chế biến; bánh mứt kẹo; đường, hoa quả; thuốc phòng và chữa bệnh cho người; giá cước vận chuyển hành khách; phí tham quan, trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô...

Từ ngày 10/2 đến ngày 24/ 2,  Sở Tài chính các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh... thực hiện chế độ báo cáo nhanh mỗi ngày một lần (qua Fax, thư điện tử) về giá thị trường các mặt hàng theo quy định tại Quyết định số 1712/QĐ-BTC ngày 25/5/2005 của Bộ Tài chính.