Kiểm soát tăng trưởng tín dụng ở mức hợp lý

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 9/1, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã đưa ra thông báo về một số kết quả hoạt động kinh doanh năm 2013 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp kinh doanh năm 2014.

Theo đó, tính đến ngày 31/12/2013, tổng nguồn vốn của Agribank đạt 634.505 tỷ đồng (bao gồm cả VNĐ và ngoại tệ quy đổi), trong đó vốn huy động thị trường I (từ tổ chức và dân cư) tăng 15,9% so với đầu năm. Tổng dư nợ cho vay đạt 530.600 tỷ đồng, tăng 50.147 tỷ đồng so với cuối năm 2012. Doanh thu dịch vụ năm 2013 đạt 2.405 tỷ đồng, tằng 10,96% so với năm 2012. Các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của NHNN đều được đảm bảo. Ngoài ra, năm 2013, toàn hệ thống đã dành khoảng 400 tỷ đồng để tài trợ cho các dự án, chung tay góp sức cùng cộng đồng đảm bảo an sinh xã hội, trong đó chủ yếu chi hỗ trợ cho giáo dục, y tế và làm nhà tình nghĩa cho người nghèo...

Tiếp tục triển khai các biện pháo huy động vốn trong toàn hệ thống; kiểm soát tăng trưởng tín dụng ở mức hợp lý, phù hợp với tăng trưởng vốn huy động và bảo đảm các tỷ lệ an toàn hoạt động; chuyển mạnh tập trung tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; chuẩn bị đủ vốn phục vụ các chương trình của Chính phủ, NHNN; Nghiên cứu triển khai gói sản phẩm tín dụng dựa trên các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả và tiết giảm chi phí; Tập trung thu hồi nợ xấu, kiểm soát chặt chẽ việc cho vay mới; Nghiên cứu các gói sản phẩm phù hợp với từng khách hàng trên từng lĩnh vực; Mở ộng mạng lưới kinh doanh trên địa bàn nông thôn, tiếp tục củng cố, sắp xếp lại cac chi nhánh trên địa bàn TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh theo hứng giảm quy mô và chức năng hoạt động.... là những giải pháp kinh doanh trọng tâm được Agribank đưa ra trong năm 2014.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần