Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kiếm thủ Bùi Thị Thu Hà cùng đồng đội chiến thắng sau 7 năm chờ đợi

Kinhtedothi - Đánh bại đội kiếm đến từ Singapore, nữ kiếm thủ người Hà Nội Bùi Thị Thu Hà và đồng đội trong đội tuyển đấu kiếm nữ Việt Nam đã giành HCV ở nội dung kiếm chém với tỷ số 45-39.

Trưa 18/5, bộ môn đấu kiếm bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội nữ kiếm chém. Ba cái tên đại diện của Việt Nam là Bùi Thị Thu Hà, Phùng Thị Khánh Linh, Đỗ Thị Tâm và Phạm Thị Thu Hoài. Trong số này, ngoài trường hợp Đỗ Thị Tâm thuộc đơn vị chủ quản là Hải Phòng thì 3 kiếm thủ còn lại đều thuộc của Hà Nội.

 

Vượt qua vòng loại, 4 kiếm thủ của Việt Nam bước vào trận chung kết gặp đối thủ Singgapore. Đây cũng là đội đã đánh bại Việt Nam ở nội dung này tại SEA Games 30 trên đất Phillippines.

Với lợi thế sân nhà và được sự cổ vũ của người hâm mộ, trận chung kết của nội dung đồng đội nữ kiếm chém diễn ra vô cùng kịch tính. Cả hai đội bám sát nhau trong từ điểm số, nhưng ở những thời điểm quyết định, Thu Hà và các đồng đội đã vượt lên để đánh bại đối thủ với điểm số 45-39, qua đó giành tấm HCV.

Những pha thi đấu gay cấn của trận chung kết nội dung đồng đội nữ kiếm chém.

Theo HLV trưởng Phạm Anh Tuấn, đây là tấm HCV quý giá của đấu kiếm Việt Nam khi phải chờ đợi 7 năm. 

"Thực tế đấu kiếm đã phải trải qua những khó khăn, đối đầu với Singapore là một thử thách không nhỏ đối với các VĐV khi đây là quốc gia mạnh ở các nội dung. Các VĐV đã thi đấu với hơn 100% sức lực và thành quả là xứng đáng" - HLV Phạm Anh Tuấn cho biết.

 

Như vậy, đến lúc này đấu kiếm Việt Nam có được 5 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ tại SEA Games 31.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

20 Feb, 08:45 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 19 đến 21/2 (tức mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng), Giải vật truyền thống liên thôn Quán Mỹ – Ninh Cầm, xã Kim Anh, TP Hà Nội đã tưng bừng diễn ra, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động văn hóa – thể thao giàu ý nghĩa, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ