Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kiểm toán phải “gọn nhưng chất lượng”

Kinhtedothi - Ngày 25/4, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán nhà nước (KTNN) với Thường trực HĐND và UBND các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và TP Cần Thơ.

Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp, Kiểm toán trưởng KTNN Khu vực V Nguyễn Đức Tín cho biết, giai đoạn 2013-2023, KTNN đã giao nhiệm vụ cho KTNN Khu vực V thực hiện 68 cuộc kiểm toán tại 6 tỉnh/thành. Cụ thể, 37 cuộc kiểm toán ngân sách địa phương và báo cáo quyết toán ngân sách địa phương; 20 cuộc kiểm toán chuyên đề; 8 cuộc kiểm toán hoạt động; 3 cuộc kiểm toán báo cáo quyết toán dự án đầu tư. 

Ký kết Quy chế phối hợp với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh, thành phố

Tại Hội nghị, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thông qua việc phối hợp, KTNN đã tư vấn và giúp Thành ủy, HĐND, UBND TP hoàn thiện hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công. Những thông tin dữ liệu trao đổi giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND TP có tác dụng tích cực giúp TP chủ động trong xây dựng, lập, quyết định, phê chuẩn dự toán và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, qua đó, đã góp phần giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KTNN” cho các đồng chí là lãnh đạo tỉnh, thành phố

Phát biểu tại hội nghị, Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn cho biết, những kết quả nổi bật mà KTNN đạt được trong suốt những năm qua luôn có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của HĐND, UBND các địa phương, trong đó có 6 tỉnh, thành phố tham gia ký kết Quy chế phối hợp hôm nay.

Theo ông Ngô Văn Tuấn, thời gian tới, với phương châm “gọn nhưng chất lượng”, toàn ngành KTNN cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng tâm là nhiệm vụ kiểm toán, cũng như hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các địa phương, các đơn vị. Vì vậy, KTNN rất mong muốn các địa phương phối hợp chặt chẽ ngay từ khâu xây dựng kế hoạch để đảm bảo chất lượng, đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện kế hoạch kiểm toán, nhất là trong việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu phối hợp cùng với đoàn kiểm toán trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm toán; cử cán bộ có trách nhiệm nắm chắc vấn đề, thường xuyên trao đổi với đoàn kiểm toán để đảm bảo chất lượng báo cáo kiểm toán, đưa ra kết luận, kiến nghị thật đúng, thật trúng, đầy đủ bằng chứng.

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh/thành phố trên cơ sở sửa đổi, bổ sung Quy chế đã ký kết cho phù hợp với quy định và tình hình mới. Cũng dịp này, KTNN trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KTNN cho các lãnh đạo tỉnh, thành phố và lãnh đạo sở ngành đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển KTNN.

Đề nghị dùng tro xỉ san lấp Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Đề nghị dùng tro xỉ san lấp Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF

Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF

28 Nov, 03:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 28/11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin, nhằm ngăn chặn hàng giả trong những tháng cuối năm năm 2025 và Tết Dương lịch 2026, Tết Nguyên đán Bình Ngọ, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra Công ty TNHH thương mại Minh Ngọc Việt Nam sau khi xác minh các thông tin liên quan đến dấu hiệu kinh doanh hàng giả trên mạng xã hội.

Thuế cơ sở 1 TP Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi phương pháp khai thuế

Thuế cơ sở 1 TP Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi phương pháp khai thuế

28 Nov, 03:06 PM

Kinhtedothi - Thuế cơ sở 1 TP Hà Nội khẳng định sẽ đồng hành xuyên suốt cùng các hộ kinh doanh trước, trong và sau quá trình chuyển đổi để đảm bảo 100% thực hiện chuyển đổi thành công, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hộ kinh doanh tuân thủ pháp luật một cách tự tin, chủ động.

Bộ Công Thương tổ chức hội nghị sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả toàn quốc

Bộ Công Thương tổ chức hội nghị sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả toàn quốc

28 Nov, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/11, tại TP Huế, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công tổ chức hội nghị sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả toàn quốc năm 2025. Đây là hội nghị nhằm đánh giá các kết quả nổi bật của các địa phương và doanh nghiệp trong triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ