Tại buổi kiểm tra, Công ty CP Davicorp Việt Nam đã xuất trình được một số giấy tờ pháp lý như Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho hoạt động sơ chế và đóng gói thịt gia súc gia cầm (thịt lợn, bò, gà); kinh doanh rau củ, thủy sản...
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Davicorp Việt Nam đang có hoạt động bảo quản, sơ chế rau củ các loại, bảo quản kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản đông lạnh, tươi sống, chủ yếu để cung cấp cho các bếp ăn trường học. Khu vực sản xuất của công ty đã được phân chia thành từng khu vực riêng biệt gồm khu tiếp nhận nguyên liệu, khu sơ chế, khu phân loại đóng túi. Hàng hóa sau khi sơ chế đã được cho vào các túi riêng, có tem nhãn nhận để nhận diện sản phẩm.Đoàn kiểm tra ghi nhận, nhà xưởng vệ sinh đảm bảo, tuy nhiên đèn chiếu sáng chưa có chụp bảo vệ. Bên cạnh đó, tại khu vực sơ chế, một số dụng cụ như dao, thớt chưa đảm bảo. Qua kiểm tra hồ sơ nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được hợp đồng mua hàng, các giấy tờ chứng nhận liên quan đến điều kiện ATTP của nhà cung cấp. Đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu sản phẩm tại kho của công ty để kiểm tra chất lượng, ATTP gồm 1 mẫu bí xanh nhập ngày 29/8/2017 do HTX Dịch vụ nông nghiệp Yên Mỹ (Yên Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội) cung cấp, số lượng 190 kg; 1 mẫu cải xanh nhập ngày 29/8/2017 do HTX Dịch vụ nông nghiệp Yên Mỹ (Yên Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội) cung cấp, số lượng 80 kg; 1 mẫu thịt gà và 1 mẫu thịt lợn nhập ngày 29/8 do Công ty CP Việt Nam cung cấp. Kết quả kiểm nghiệm mẫu sẽ là căn cứ pháp lý cho việc xử lý vi phạm hành chính của Đoàn kiểm tra.Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý, nguồn gốc sản phẩm và điều kiện thực tế tại Công ty CP Davicorp Việt Nam, Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty thực hiện thay thế một số dụng cụ sơ chế (dao, thớt) chưa đảm bảo, trang bị chụp bảo vệ đầy đủ cho đèn chiếu sáng. Đồng thời duy trì tốt công tác vệ sinh, kiểm soát nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu đầu vào.