Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kiểm tra công trình nhà hư hỏng trước mùa mưa bão

KTĐT - Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội kiểm tra, rà soát phát hiện khiếm khuyết của các công trình đang sử dụng, có biện pháp khắc phục kịp thời bảo đảm công trình an toàn trong mùa mưa bão.
Đồng thời lập danh sách nhà xuống cấp, có phương án phòng chống và chuẩn bị địa điểm di dân có nguy cơ hư hỏng khi xảy ra mưa bão. Đối với chung cư cao tầng có tầng hầm phải có phương án chống ngập, kiểm tra máy móc thiết bị bơm tiêu nước tầng hầm. Sở Xây dựng cũng yêu cầu các ban quản lý dự án có phương án bảo đảm an toàn cho công trình đang thi công, kiểm tra thiết bị làm việc trên cao, gia cố dàn giáo, cẩu tháp, vận thăng... bảo đảm hoạt động ổn định an toàn. Nhất là với công trình ngầm, phải có biện pháp thi công phù hợp trong mùa mưa bão, đẩy nhanh tiến độ công trình xong trước mùa mưa bão như thoát nước, thủy lợi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

03 Jul, 10:02 AM

Kinhtedothi – Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội đã có Báo cáo số 446/BC-CAHN-PTM gửi UBND TP Hà Nội làm rõ một số nội dung liên quan đến bài viết “Toà nhà chung cư Hoàng Gia Sme: hoạt động gần 10 năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC” đăng ngày 3/6/2025 trên Báo Kinh tế & Đô thị.

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

17 Jun, 02:39 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai thông báo đã hoàn thành đợt cao điểm ra quân xử lý các bãi xe không phép trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện vẫn còn nhiều bãi xe không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ