Kiên Giang: 29 học sinh bị ngất phải nhập viện

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Tất cả học sinh nhập viện vì có triệu chứng khó thở, nôn ói… Nguyên nhân lần này không xuất phát từ đồ chơi bom thối.

Sáng 21/10, thầy Trần Quang Hỷ - Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận Hòa 3, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 20/10 có thêm 29 em học sinh nhập viện vì có triệu chứng khó thở, nôn ói… Nhà trường phối hợp với phụ huynh đưa các em đến cơ sở y tế chăm sóc. Đến sáng 21/10, sức khỏe các em đã bình phục và đi học trở lại.
Trước đó, ngày 14/10, tại đây đã có 40 học sinh bị ngất xỉu do nghi hít phải khí độc từ một loại đồ chơi được gọi là bom thối. Tuy nhiên, nguyên nhân lần này không xuất phát từ đồ chơi bom thối.
Sau khi sự việc có 35 em học sinh chơi bom thối xảy ra lần trước, Sở Y tế, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Kiên Giang đến lấy mẫu các thức ăn quanh trường và lấy mẫu khí phòng học đưa đi xét nghiệm.
Ông Hoàng Hữu Thịnh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, các em bị ngất xỉu lần này là do yếu tố tâm lí, không liên quan đến bom thối. Tuy nhiên, sau sự việc xảy ra ngày 14/10 do bom thối, Sở Giáo dục - Đào tạo và ngành y tế Kiên Giang đã có công văn cảnh báo loại đồ chơi này; đồng thời công an huyện An Minh cũng đang cho tìm người bán loại đồ chơi này.