Kiên Giang: 6 con cá sấu xổng chuồng tại Công viên An Hòa
Tại Công viên An Hòa đang nuôi 44 con cá sấu, sau khi rút cạn hồ kiểm đến thì chỉ còn 38 con có trọng lượng từ 10-25kg. Tổ Kiểm tra đã xác định có 6 con cá sấu xổng chuồng, nhưng chưa xác định được vị trí xổng chuồng.

Được biết, hồ nước công viên có diện tích rộng khoảng 7ha, sâu 5m. Xung quanh hồ có nhiều quán bán nước giải khát cho khách đến tham quan. Do đó, đơn vị đang cắm các biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực hồ nước công viên.

Trước thông tin cá sấu xổng chuồng, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng đến trao đổi, làm việc với ông Lê Quang Nghĩa - Giám đốc Công viên Văn hóa An Hòa yêu cầu đơn vị phải bơm, rút cạn nước để xác định chính xác số lượng đã sống chuồng.
Đồng thời, Tổ Kiểm tra đề nghị lãnh đạo Công viên văn hóa An Hòa tạm ngưng các hoạt động vui chơi có liên quan đến các hồ; các trò chơi - gần khu vực các lùm cây, bụi rậm... nơi cá sấu có thể trú ngụ trong phạm vi Công viên quản lý; Đặt các biển báo nguy hiểm xung quanh hồ và một số nơi đầm lầy, bụi rậm... để cảnh báo người dân không lại gần khu vực nguy hiểm.
Bên cạnh đó, thông báo cho người dân sinh sống xung quanh khu vực Công viên đề phòng, cảnh giác. Nếu phát hiện thì báo ngay cho lực lượng bảo vệ Công viên, UBND phường, Chi cục Kiểm lâm...
Ngoài ra, yêu cầu lãnh đạo Công viên An Hòa bố trí lực lượng nhân viên tiếp tục tuần tra, truy tìm nếu phát hiện thì phối hợp với các cơ quan chức năng để bắt những cá thể cá sấu còn lại để đảm bảo an toàn cho người dân.
Kiểm tra, sửa chữa, gia cố ngay lại chuồng nuôi đảm bảo an toàn đối với loài nuôi đúng theo quy định. Nếu đơn vị không thực hiện mà để cá sấu xổng chuồng, gây hại đến người và tài sản khác thì đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kiên Giang: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên
Kinhtedothi – Chiều 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ông Lâm Minh Thành đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với gần 50 thanh niên tiêu biểu của tỉnh, qua đó lắng nghe tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Lễ hội Đình thần Nguyễn Trung Trực niềm tự hào của người dân Kiên Giang
Kinhtedothi – Lễ hội Đình thần Nguyễn Trung Trực – TP Rạch Giá không chỉ có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, chính trị... mà còn có giá trị rất lớn để khai thác phát triển du lịch văn hóa tâm linh của tỉnh Kiên Giang

Chuyển đổi số ở Kiên Giang đã đạt nhiều kết quả tích cực
Kinhtedothi – Chuyển đổi số để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ dịch vụ công, tiện ích xã hội tạo ra nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kiên Giang. Và cuộc cách mạng số của tỉnh tận cùng phía Tây Nam Tổ quốc đạt được các kết quả tích cực.