Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19 từ 0 giờ ngày 30/9

HỒNG LĨNH
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang họp thống nhất áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/9 cho đến khi có quyết định mới.

Theo đó, người dân chỉ được đi lại trong phạm vi huyện/thành phố. Tỉnh dỡ bỏ tất cả các chốt trong phạm vi huyện/thành phố; riêng các chốt kiểm soát liên tỉnh, liên huyện, thành phố vẫn tiếp tục duy trì.

Riêng 11 khu phố, thị trấn và phường vẫn còn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 gồm: phường An Thới (TP Phú Quốc), phường Mỹ Đức (TP Hà Tiên), khu phố Minh An (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành), khu phố Võ Thị Sáu, Nguyễn Trãi, Nam Cao (TP Rạch Giá); các ấp Hòn Chông, Bãi Giếng, Ba Trại, Hòn Trẹm và thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương).

Xã Bình Giang, thị trấn Hòn Đất và thị Trần Sóc Sơn (huyện Hòn Đất) thực hiện Chỉ thị 15.

Kiên Giang dỡ bỏ tất cả các chốt trong phạm vi huyện/thành phố; riêng các chốt kiểm soát liên tỉnh, liên huyện, thành phố vẫn tiếp tục duy trì. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang cũng thống nhất cho UBND tỉnh ban hành quy định các ngành nghề, lĩnh vực được phép hoạt động. Thống nhất học sinh các cấp học sẽ đến trường học từ ngày 18/10/2021. Hiện học sinh các cấp tiếp tục học trực tuyến, học qua truyền hình.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang, tính đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh có tổng số 5.594 ca mắc Covid-19; điều trị khỏi 3.346 ca; tử vong 59 ca.

Tại TP Phú Quốc, đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Theo kết quả sàng lọc diện rộng trong 31.457 mẫu toàn TP, trừ phường An Thới đều cho kết quả âm tính.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho tới thời điểm này, qua 2 lần sàng lọc trong cộng đồng đều cho kết quả âm tính, ngoại trừ phường An thới và khu cách ly. Hôm nay An Thới tiếp tục sàng lọc để tìm cho bằng được, tìm cho hết F0.

“Các ca F0 tăng là chỉ tăng trong khu phong tỏa và đặc biệt là khu vùng đỏ, cách ly tập trung, còn ngoài cộng đồng không có ca nào. Có thể nói việc kiểm soát được ổ dịch ở Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và thực hiện mở cửa đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cũng như thực hiện hộ chiếu vaccine” – ông Hưng cho hay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần