Kiên Giang: Bệnh nhân thứ ba tử vong trong vụ ngộ độc rượu tập thể

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 12/11, Bác sĩ Dương Phước Đông - Trưởng Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết: Thêm một bệnh nhận tử vong trong vụ ngộ độc rượu tập thể trên địa bàn huyện An Biên.

Cả ba bệnh nhân bị ngộ độc rượu nặng đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hữu Tuấn
Cả ba bệnh nhân bị ngộ độc rượu nặng đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hữu Tuấn

Theo đó, bệnh nhân thứ ba tử vong là ông Đ.V.D đã được gia đình đưa về nhà để lo hậu sự. Trước đó, ngày 9/11, 2 bệnh nhân bị tử vong là: ông V.V.V.A. (37 tuổi) và Đ.V.Đ. (29 tuổi) cùng ngụ ở huyện An Biên. Những bệnh nhân còn lại sức khoẻ ổn định, đã xuất viện.

Như báo Kinh tế và Đô thị đã thông tin, sau khi dự đám tang anh của ông N.V.T. (tử vong do ngô độc rượu ở ấp Ba Biển, xã Nam Yên, huyện An Biên), có 14 trường hợp bị ngộ độc rượu methanol phải nhập viện điều trị. Ngày 7/11, có 5 bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện An Biên lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu điều trị.

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện An Biên cho biết: Nguồn gốc rượu phục vụ tại đám tang không chỉ được mua ở địa phương, mà còn có rượu được gia đình đặt mua ở huyện khác. Hiện nay các cơ quan chức năng đã lấy mẫu rượu đưa đi kiểm nghiệm và khẩn trương điều tra xác minh vụ ngộ độc và nguồn gốc của số rượu này.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã thành lập tổ công tác xuống phối hợp với Trung tâm Y tế huyện An Biên, Trạm y tế xã Nam Yên cùng chính quyền địa phương và gia đình để xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc nói trên.