Kiên Giang: Công nhân điện lực trộm hàng chục bình biến áp

Văn Vũ - Việt Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để có tiền trả nợ, một công nhân điện lực tại Kiên Giang đã trộm hàng chục bình biến áp và các thiết bị điện đem bán, gây thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Phi Long (36 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Hoàng Phi Long.
Đối tượng Hoàng Phi Long.

Được biết, Long là công nhân điện lực nhận vận hành sửa chữa lưới điện tại Điện lực huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, do thiếu nợ, y đã nãy sinh ý định trộm cắp tài sản đem bán.

Hiểu biết rõ về những trạm biến áp 3 pha ở địa bàn huyện Tân Hiệp đã lắp đặt để phục vụ các trạm bơm nước nhưng chưa đưa vào hoạt động, chưa đóng điện nên từ tháng 1 - 2/2021 Long đã 3 lần thuê một nhóm người đến tháo gỡ, lấy trộm 33 bình biến áp và các thiết bị khác tại 11 trạm bơm nước trên địa bàn huyện này.

Số tang vật thu giữ được.
Số tang vật thu giữ được.

Sau đó, Long thuê ghe và xe tải chở về huyện Giồng Riềng bán với giá 360 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Hiệp đã phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang nhanh chóng vào cuộc điều tra. 

Hành vi của Long đã làm thiệt hại tài sản của Điện lực huyện Tân Hiệp số tiền trên 2 tỷ đồng. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần