Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kiên Giang: doanh nghiệp “kêu cứu", Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Kinhtedothi – Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm kiến nghị tháo gỡ khó khăn đối với dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường, TP Phú Quốc. Kết quả báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 6/2024.

Theo đó, bản kiến nghị (lần thứ 8) của Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Quý Hải Phú Quốc (đơn vị đang thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường, TP Phú Quốc) có các nội dung chính sau:

Công ty đã được giao đất, thuê đất để triển hai thực hiện dự án và đã đưa một phần vào sử dụng từ năm 2014 đến nay. Tuy nhiên hiện Công ty vẫn chưa có lối đi vào để triển hai xây dựng giai đoạn tiếp theo cũng như không có lối đi vào để đưa khách về Reeort của công ty. Nguyên nhân là do công tác bồi thường kéo dài từ năm 2014 đến nay vẫn chưa thực hiện xong.

Đáng chú ý, trong lúc chờ đợi bồi thường thì người dân lại tái chiếm, mua bán, xây dựng trái phép trên đất nằm trong dự án. Hiện có khoảng 20 căn nhà cấp 4 và nhiều căn nhà cấp 2, cấp 3 xây cao đến 5 tầng, trị giá hàng chục tỷ đồng xây chắn ngang lối vào dự án của Công ty.

Ngôi biết thự xây dựng trái phép chắn ngang lối vào Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường. Ảnh Hồng Lĩnh

Được biết, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành công văn chỉ đạo UBND TP Phú Quốc và ngành chức năng khẩn trương giải quyết vấn đề vướng mắc nêu trên.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm Bí thư Thành ủy Phú Quốc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm Bí thư Thành ủy Phú Quốc

Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch hiện đại

Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch hiện đại

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự kiến Quốc hội khóa XVI có tổng số 500 đại biểu 

Dự kiến Quốc hội khóa XVI có tổng số 500 đại biểu 

11 Nov, 10:08 PM

Kinhtedothi- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 1891/NQ-UBTVQH15 ngày 10/11/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa XVI. Theo Nghị quyết, tổng số đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người.

Công an Thủ đô chuyên nghiệp, trách nhiệm góp phần thành công của Đại lễ A80

Công an Thủ đô chuyên nghiệp, trách nhiệm góp phần thành công của Đại lễ A80

11 Nov, 09:23 PM

Kinhtedothi - Nhìn lại công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đánh giá đây là kết quả của tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, trong đó có Công an Thủ đô Hà Nội phối hợp với các lực lượng cùng tạo nên kết quả đáng trân trọng.

Điều chỉnh, giao dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025

Điều chỉnh, giao dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025

11 Nov, 08:19 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 2471/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11/11/2025 về việc điều chỉnh dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 giữa Bộ và địa phương; giao dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 tương ứng với nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, 2023.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ