DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kiên Giang: Tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng trang thiết bị y tế phòng chống dịch

H.Lĩnh - G.Lam
05-08-2021 20:50
Kinhtedothi - Chiều 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ máy móc, vật tư y tế, trang thiết bị, sinh phẩm trong phòng, chống dịch của 4 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tài trợ tổng trị giá 5 tỷ đồng 
Trong đó, Tập đoàn Sungroup tài trợ thiết bị xét nghiệm RT-PCR và vật tư y tế trị giá gần 10 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tài trợ 500.000 que lấy mẫu tiệt trùng, 100.000 ống môi trường vận chuyển virus với tổng trị giá 5 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang ủng hộ vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 3 tỷ đồng và Công ty Cổ phần cơ khí Kiên Giang hỗ trợ 700 bộ đồ bảo hộ y tế.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung, dịch Covid-19 đã gây xáo trộn rất lớn đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của tất cả mọi người dân. Để có thể kịp thời phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng là một yêu cầu rất bức thiết, đòi hỏi một nguồn lực lớn để có thể thực hiện được.
Trong những khó khăn như hiện nay, sự chung tay đóng góp kịp thời của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch là rất quý báu. Từ đầu tháng 5 đến nay, tỉnh Kiên Giang đã nhận được sự chung tay đóng góp gần 100 tỷ đồng gồm tiền mặt, máy móc, vật tư y tế tiêu hao, sinh phẩm hóa chất.
Công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang tài trợ tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng 
Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đã có 14/15 huyện, TP có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Yêu cầu tổ chưc xét nghiệm trên diện rộng mỗi ngày bằng kỹ thuật RealTime PCR gần 2.000 mẫu, nếu tính luôn test nhanh thì cũng khoảng 1.000 mẫu/ngày nên nguồn lực đòi hỏi rất lớn.
“Hôm nay chúng tôi nhận được sự đóng góp rất quý báu của các nhà tài trợ, mong rằng trong thời gian tới quý vị tiếp tục đồng hành trong công tác phòng chống dịch cùng địa phương” - ông Nguyễn Lưu Trung nói.
Dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang còn trao tặng 2.000 phần quà với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TP Rạch Giá và huyện Vĩnh Thuận…