Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kiến nghị được thu phí phương tiện tại Đại lộ Thăng Long

Kinhtedothi - Để tạo nguồn thu đầu tư hạ tầng giao thông, UBND TP Hà Nội vừa có công văn xin phép Thủ tướng được thu phí trên Đại lộ Thăng Long.
Nếu được Thủ tướng đồng ý, TP sẽ đầu tư xây hệ thống thu phí, tiến tới thu phí khép kín hoặc theo từng loại xe và quãng đường cụ thể với phương tiện đi trên phần cao tốc của Đại lộ Thăng Long. Phương tiện lưu thông trên đường gom không phải đóng phí. Trường hợp người tham gia giao thông không muốn đóng phí có thể lựa chọn hệ thống đường gom hai bên. 

Đề án thu phí đại lộ này đã được UBND TP Hà Nội xây dựng từ năm 2011, sau khi được Chính phủ cho phép. Trong phương án được duyệt trước khi đầu tư cũng có nội dung cho thu phí để hoàn vốn bởi đây là tuyến đường được đầu tư phần lớn từ ngân sách TP, với số tiền gần 5.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, Thông tư 197/2012 về quản lý, sử dụng phí đường bộ của Bộ Tài chính không cho phép thu phí đường bộ với các tuyến được đầu tư bằng tiền ngân sách. Do thiếu khoảng 5.000 tỷ đồng đầu tư mỗi năm cho hạ tầng, cũng như khó khăn về kinh phí duy tu, quản lý tuyến đường sau khi nhận bàn giao, TP Hà Nội tiếp tục kiến nghị Chính phủ được thu phí tuyến đường này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ