Kinhtedothi - Tin từ Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn cho biết đến ngày 31/12/2022, các đơn vị đã thực hiện kiến nghị xử lý tài chính tăng thu, giảm chi ngân sách nhà nước hơn 22.492 tỉ đồng, đạt tỉ lệ 88,57%. Kiến nghị xử lý khác được thực hiện 33.284 tỉ đồng, đạt tỉ lệ 80,08%.
Kiểm toán Nhà nước đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, các bộ, ngành, địa phương được kiểm toán thực hiện kiến nghị xử lý tăng thu giảm chi ngân sách nhà nước với niên độ ngân sách 2021 là 34.595 tỉ đồng.
Về xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có sai phạm về tài chính, ngân sách đối với quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (tính đến ngày 31-3-2023) tổng số tổ chức bị đề nghị xử lý là 1.444.
Trong đó, đã xử lý theo kết luận 1.295 tổ chức, chiếm 89,68%. Đang xử lý 127 tổ chức, chiếm 8,80%. Chưa xử lý 22 tổ chức, chiếm 1,52%.
Đối với cá nhân, tổng số đề nghị xử lý 2.735 người, trong đó đã xử lý 2.519 người, chiếm 92,1%. Đang xử lý 200 người, chiếm 7,31%. Chưa xử lý 16 người, chiếm 0,59%.
Kinhtedothi – Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đến nay số tiền còn dư khoảng 2.800 tỷ đồng, Bộ LĐTB&XH đề nghị chuyển lại ngân sách trung ương để thực hiện các nhiệm vụ cấp cách khác của Nhà nước.
KInhtedothi - Trong quý I/2023, các Công ty xổ số kiến thiết khu vực Miền Nam nộp ngân sách trên 12.300 tỉ đồng, có 14 Công ty đạt 100% tỉ lệ vé số bán ra; hoạt động phúc lợi, xã hội-từ thiện của các đơn vị đạt trên 30,8 tỉ đồng
Kinhtedothi - “Tôi đánh giá cao việc Hà Nội bổ sung quan điểm riêng: Triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TƯ với tinh thần tiên phong, gắn với mô hình tăng trưởng kinh tế mới và Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm. Điều này thể hiện tầm nhìn dài hạn, chiến lược, không chỉ giải quyết vấn đề trước mắt mà còn đặt nền móng cho phát triển bền vững của Thủ đô” – PGS.TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh.
Kinhtedothi - Tỷ giá USD hôm nay 28/2/2026, trên thị trường tự do đồng USD và đồng EUR trong nước đồng loạt đi ngang. Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn giảm nhẹ. Tỷ giá trung tâm duy trì ở mức 25.044 đồng/USD.
Kinhtedothi - Giá bạc hôm nay 28/2/2026 trên thị trường thế giới bật tăng rất mạnh, hiện giao dịch ở mức 93,76 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá bạc Phú Quý, Ancarat và các thương hiệu cũng đồng loạt tăng rất mạnh theo đà thế giới. Theo giới phân tích, nếu giá thế giới giữ vững đà đi lên, bạc trong nước có thể bước vào một nhịp tăng mới trong các phiên tới.
Kinhtedothi - Giá vàng thế giới hôm nay 28/2 đã bất ngờ bật tăng mạnh, hiện giao dịch ở quanh mức 5.279 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, vàng miếng SJC và vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh theo giá vàng thế giới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý khả năng xuất hiện nhịp rung lắc ngắn hạn sau cú tăng sốc của thị trường quốc tế.
Kinhtedothi - Tại chương trình thời sự đặc biệt "Hà Nội tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", do Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện tối 27/2, các chuyên gia cho rằng, hai Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Trung ương rất quan trọng với Hà Nội, biến lợi thế thành tiềm năng phát triển. Đồng thời định vị sứ mệnh đặc biệt, Hà Nội phải là là động lực dẫn dắt cho cả nước và xây dựng Hà Nội sánh vai với các Thủ đô quốc tế.