Kiên quyết không cho xe khách xuất bến, nếu lái xe uống rượu bia

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đôn đốc hoạt động vận tải phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo Bộ GTVT, trong những ngày qua các Sở GTVT và các đơn vị đã tích cực triển khai, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện cho người dân trước và trong Tết. Tuy nhiên, hiện tượng vi phạm chở quá số người quy định, dừng đỗ đón khách sai quy định gây mất trật tự ATGT, ùn tắc giao thông cục bộ vào ngày cao điểm trên các tuyến trục chính vào trung tâm thành phố vẫn còn xảy ra.
Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết không cho phép xe xuất bến nếu phát hiện người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia.
Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết không cho phép xe xuất bến nếu phát hiện người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia
Để kịp thời khắc phục tồn tại nêu trên trong các ngày tiếp theo của đợt phục vụ Tết, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT chỉ đạo bộ phận trực Tết tăng cường việc đôn đốc đơn vị vận tải kiểm tra và nhắc nhở người lái xe thực hiện nghiêm quy định trong hoạt động vận tải. Đặc biệt chú trọng việc không chở quá số người, quá tải trọng cho phép, chấp hành nghiêm quy định không uống rượu, bia; trong các ngày cao điểm cần bố trí lực lượng tăng cường trực tiếp đến các bến xe, bến tàu để kiểm tra và đôn đốc thực hiện.

Đồng thời, các Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với Cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng tại địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phân luồng tổ chức giao thông, đặc biệt chú trọng trong các ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (tức ngày 13 và 14 tháng 2 năm 2016) để khắc phục tình trạng ùn tắc kéo dài trên các trục đường chính vào trung tâm tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, tại các bến xe, cần tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở lái xe thực hiện các quy định đảm bảo an toàn trước khi xuất bến. Kiên quyết không cho phép xe xuất bến, nếu phát hiện người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia... đồng thời thông báo để đơn vị vận tải kịp thời xử lý, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, nhà đầu tư các dự án chỉ đạo các đơn vị thu phí trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ tăng cường nhân viên và có giải pháp phù hợp để khắc phục hiện tượng ùn ứ phương tiện do hoạt động thu phí.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần