Kiến tạo tương lai

Kinh tế & Đô thị
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cả nước hân hoan đón chào năm mới Tân Sửu 2021, mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với tất cả niềm tin và hy vọng vào một nhiệm kỳ đất nước tiếp tục viết nên những kỳ tích trên con đường đổi mới.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, phát huy dân chủ, huy động trí tuệ toàn dân tạo nên nguồn lực vật chất, tinh thần to lớn là cách để chúng ta kiến tạo tương lai, hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

Nhìn lại năm 2020, dẫu chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19 và thiên tai dồn dập ở dải đất hẹp miền Trung, đất nước vẫn đạt được những kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại. Vị thế, uy tín đất nước trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đó là thành quả của sự đồng tâm nhất trí, trên dưới một lòng, ý Đảng hợp lòng Dân.
Năm 2020 cũng là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Thành tựu của nhiệm kỳ càng tô đậm thêm thành tựu của 35 năm đổi mới với những bước tiến vượt bậc khi Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế. Việt Nam được thế giới ca ngợi là điểm sáng trong tăng trưởng, trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 của ASEAN bởi nỗ lực đáng trân trọng. GDP năm 2020 của Việt Nam tăng 2,91%… không chỉ là những con số, mà là thành quả của sức sáng tạo và bản lĩnh vượt khó.

Thủ đô Hà Nội, một trong những địa phương chịu tác động nặng nề bởi dịch Covid-19, với sự quyết liệt trong điều hành, cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế, TP đã thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cũng như giải quyết hiệu quả và có chuyển biến rõ rệt những vấn đề dân sinh bức xúc. Con số tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 tăng 3,98%, gấp 1,5 lần tăng trưởng cả nước chính là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần nỗ lực của toàn TP. Cùng với đó, Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII, mở ra một thời kỳ phát triển mới với mục tiêu cao hơn, quyết tâm mạnh mẽ hơn, để đến năm 2025, phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và quốc tế.

Xuân là mùa của đoàn kết, sum vầy. Xuân cũng là mùa của ước mơ, kỳ vọng và dâng hiến. Trước ngưỡng cửa mùa Xuân Tân Sửu, trong niềm cảm xúc dâng trào, chúng ta thực sự mừng vui khi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đề ra chiến lược phát triển đất nước không chỉ cho nhiệm kỳ 5 năm (2021-2025) trở thành nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao mà còn dài hơi hơn, đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Những con số, mục tiêu và định hướng đó không chỉ là khát vọng, mà là mục tieu để chúng ta quyết tâm, vươn lên mạnh mẽ hơn.

Trước triển vọng về tương lai sáng lạn của đất nước, người dân có quyền kỳ vọng Đảng ta về một tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong Đảng, trong dân để tiếp tục lãnh đạo công cuộc đổi mới một cách chủ động sáng tạo. Không chỉ tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực và uy tín để lãnh đạo đất nước phát triển, hội nhập,

Chào Xuân Tân Sửu - Xuân của kiến tạo tương lai, Xuân của niềm tin và hy vọng xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần