Kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện Gia Lâm

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/6, HĐND huyện Gia Lâm tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ của HĐND huyện. Đến dự và chỉ đạo tại Kỳ họp có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Gia Lâm.
 Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Theo đó, công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được triển khai đúng quy trình và tiến độ theo luật định; các văn bản phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành được ban hành đầy đủ, kịp thời; việc thành lập các tổ chức phụ trách công tác bầu cử được thực hiện đúng luật; công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, công tác tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử được thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo tỷ lệ, cơ cấu theo quy định…

Huyện đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND TP, 35 đại biểu HĐND cấp huyện và 596 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử; không có đơn vị phải bầu lại, bầu thêm.

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Gia Lâm khóa XX, ông Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX tiếp tục được bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX, tiếp tục được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm khóa XX; ông Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm khóa XIX tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm khóa XX; các ông Nguyễn Đức Hồng, Trương Văn Học tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm khóa XX...
 Bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện Gia Lâm

Phát biểu tại Kỳ họp, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết đánh giá cao kết quả công tác bầu cử trên địa bàn huyện Gia Lâm. Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, huyện Gia Lâm đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ của TP giao. Cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã được tổ chức thành công, đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đây là tiền đề để huyện Gia Lâm bước sang một thời kỳ mới với nhiều thành công mới.

Cũng theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết, Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện là kỳ họp rất quan trọng nhằm bầu ra bộ máy chính quyền trong thời kỳ mới, bao gồm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; các chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chính vì thế, huyện cần tập trung vào một số nội dung sau:

Thứ nhất, HĐND huyện cần lựa chọn đúng người để bầu vào các vị trí công tác cho phù hợp, nhằm góp phần đưa huyện Gia Lâm có những bước phát triển trong thời gian tới. Thứ hai, sau Kỳ họp này, HĐND huyện cần xây dựng quy chế làm việc, chương trình hành động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, phát huy vai trò, chức trách nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương.
Lãnh đạo TP chúc mừng các đồng chí được bầu vào chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2021 - 2025
Thứ ba, quan tâm định hướng phát triển của huyện, phấn đấu đạt được mục tiêu xây dựng huyện Gia Lâm trở thành quận vào năm 2023. “Với tinh thần làm việc và sự quyết tâm như hiện nay, tin tưởng rằng huyện Gia Lâm sẽ thực hiện được mục tiêu này. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò của HĐND, tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công” - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết nhấn mạnh. Đồng thời cần quan tâm chăm lo đời sống người dân; quan tâm giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân; quan tâm thiết thực đến sự phát triển trên từng địa bàn thôn, xóm… Đặc biệt, một nhiệm vụ quan trọng là tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXII của huyện Gia Lâm và Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ TP Hà Nội.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua một số nghị quyết về hoạt động của HĐND huyện Gia Lâm, nhiệm kỳ 2021 - 2026.