Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Kiêng ăn hải sản và xôi nếp khi bị viêm xoang?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khi bị viêm xoang, các bác sĩ thường hay có căn dặn người bệnh không được ăn tôm, cua, các hải sản khác, thịt bò hoặc xôi nếp.

KTĐT - Khi bị viêm xoang, các bác sĩ thường hay có căn dặn người bệnh không được ăn tôm, cua, các hải sản khác, thịt bò hoặc xôi nếp là vì nghĩ các thứ này hay gây dị ứng và đưa đến viêm xoang. Đây là những khuyến cáo có tính chất chung cho bệnh.


Tôi bị viêm xoang. Nghe nói trong thời gian uống thuốc để điều trị bệnh phải kiêng ăn tôm, cua, hải sản và cả xôi nếp. Không biết có đúng không? Nguyễn Văn Tấn, h…@gmail.com


BS Lê Thị Ngọc Vân (khoa dinh dưỡng, bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM):

 

Khi bị viêm xoang, các bác sĩ thường hay có căn dặn người bệnh không được ăn tôm, cua, các hải sản khác, thịt bò hoặc xôi nếp là vì nghĩ các thứ này hay gây dị ứng và đưa đến viêm xoang. Đây là những khuyến cáo có tính chất chung cho bệnh.

 

Tuy nhiên xét về nguyên nhân bệnh lý, có nhiều tác nhân gây viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Thường gặp nhất là bụi nhà, hoá chất, phấn hoa, môi trường ô nhiễm... chứ không chỉ do thức ăn.

 

Đối với thức ăn, cũng sẽ có người bị dị ứng người khác lại không. Vì vậy tốt nhất là hãy để ý xem mình bị dị ứng loại nào thì kiêng loại đó, chẳng hạn nếu lần nào ăn tôm, cua cũng bị triệu chứng ngứa, hắt hơi, nổi mẩn đỏ… thì nên kiêng.