Kiêng "yêu" có lợi hay hại cho sức khỏe?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, “sex” có lợi cho sức khỏe và mối quan hệ của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, nếu đời sống tình dục của bạn không như mong muốn, kiêng “chuyện ấy” trong một thời gian ngắn có thể có tác dụng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, kiêng “chuyện ấy” trong một thời gian ngắn có lợi cho sức khỏe và mối quan hệ giữa hai người, thậm chí một số phụ nữ còn dễ dàng đạt “đỉnh” hơn sau quá trình kiêng khem.

Nhà tình dục học Jessica O'Reilly tại Toronto (Canada), cho biết: “Việc kiêng tình dục khác nhau ở mỗi người. Có những người kiêng cả những động chạm cơ thể, trong khi những người khác chỉ kiêng giao hợp”.

Kiêng “sex” cũng có lợi bởi vì sau khi kiêng "chuyện ấy" trong một thời gian ngắn, họ sẽ tận hưởng cảm giác từ những động chạm cơ thể. Họ cảm thấy gần gũi “nửa kia” hơn. Thậm chí, một số phụ nữ thậm chí còn dễ dàng đạt “cực khoái” hơn sau quá trình kiêng.

Kiêng "yêu" có lợi hay hại cho sức khỏe? - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (Internet)

Tuy nhiên, việc kiêng “sex” cũng có hại. Theo các nhà nghiên cứu tình dục cảnh báo, ai cũng biết “yêu” quá độ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ngược lại, việc thất thường hay kiêng “chuyện ấy” ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Do vậy, theo các chuyên gia, nếu kiêng “sex” bạn nên lựa chọn cách phù hợp để chuyện này không làm tổn thương bạn đời và không ảnh hưởng đến khả năng "yêu" của bạn. Việc kiêng "sex" cũng có thể gây nên sự thất vọng về sex và làm giảm sút tình cảm của đôi lứa.

Nếu bạn kiêng sex vì căng thẳng hay vì những rắc rối chưa được giải quyết trong mối quan hệ đôi lứa, chuyện kiêng khem chắc chắn sẽ có ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa hai người. Hậu quả có thể còn tệ hại hơn khi một số người sau thời gian "ngủ chay" trở nên sợ hãi “chuyện ấy”.

Do vậy, khi quyết định kiêng "sex", bạn nên trao đổi và nói rõ với "nửa kia" về lý do kiêng và thể hiện mong muốn có một sự thay đổi sau thời gian ấy. Có như vậy, thời gian kiêng "sex" mới có hiệu quả và hứa hẹn một tương tốt đẹp cho lứa đôi.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần