DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kiều bào luôn đồng hành cùng Thủ đô

11-02-2015 08:26
Kinhtedothi - Hòa cùng không khí chuẩn bị đón Xuân mới, tối 10/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi – 2015.
Tới dự và chung vui có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, đặc biệt, là sự có mặt của gần 100 bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết cổ truyền dân tộc.

Năm 2014, cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đã phải đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn. Nền kinh tế ảnh hưởng của khủng hoảng toàn cầu chưa hoàn toàn phục hồi; thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, tác động mạnh tới an ninh và phát triển của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng; đặc biệt là diễn biến phức tạp trên Biển Đông kéo dài trong gần 2 tháng. Mặc dù vậy, Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô luôn cố gắng phấn đấu, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước cả năm tăng 8,8%, cao hơn năm 2013 và bằng 1,52 lần mức tăng chung của cả nước, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP đều đạt và vượt kế hoạch… 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi gặp.     Ảnh: Phạm Phương
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: Phạm Phương
Có được những kết quả đó, phải kể đến sự chung sức chung lòng của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước. Cộng đồng kiều bào ta dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều nỗ lực, phấn đấu để ổn định cuộc sống, hội nhập vững chắc vào nước sở tại, đoàn kết xây dựng cộng đồng, chăm lo giữ gìn bản sắc dân tộc, đồng thời luôn hướng về quê hương. Những năm trở lại đây, kiều bào trên khắp thế giới đã có những đóng góp to lớn đối với công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô. Tính đến năm 2014, trên địa bàn Hà Nội đã có 12 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài do kiều bào ta đầu tư với số vốn trên 200 triệu USD; khoảng 170 DN sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng và công sức, trí tuệ của bà con kiều bào dành cho Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng luôn tâm niệm, kiều bào ta là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Phó Chủ tịch cho biết, TP Hà Nội sẽ làm hết sức để hỗ trợ đồng bào đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, phát huy vai trò cầu nối phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhân dân ta với Nhân dân các nước trên thế giới, góp công sức xây dựng quê hương đất nước.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị bên lề buổi lễ, Ủy viên UB MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh cho biết, thời gian qua, dù đất nước gặp phải không ít khó khăn, nhưng có thể thấy rằng, điều đó không ảnh đến sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như Hà Nội. Kiều bào trên toàn thế giới nói chung cũng như ở Hàn Quốc nói riêng rất tự hào trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước và Thủ đô. Những công trình, tòa nhà, đường phố đẹp, hiện đại của Hà Nội không thua kém các đô thị lớn của Hàn Quốc. Trong bầu không khí cả nước đang chuẩn bị đón chào xuân mới, kiều bào luôn hy vọng, cả nước và Thủ đô sẽ tiếp tục giữ vững những thành tựu này và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
TAG: