Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.

 
Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết - Ảnh 1
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng tầm 300g
- 1 củ cà rốt
- Vài nhánh cải thảo
- Muối, đường, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.
Cách làm:

 
Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết 2

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết 3

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết 4

- Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết 5

- Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết 6

- Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết 7

- Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và hai thìa nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.

- Bạn có thể dùng kèm với thịt chân giò, thịt ba chỉ luộc hay thịt heo quay.