Nguyên liệu:
- Su hào: 1kg
- Củ cải: ½ củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Táo: ½ quả
- Hành củ: 1 củ (10gr)
- Tỏi: 1 củ (10gr)
- Gừng: 1 mẩu (10gr)
- Hành boa-rô: 1 cây (50gr)
- Lá hẹ: 1 nắm (50gr)
- Cơm nếp: 50gr
- Đường: 2 thìa ăn cơm
- Muối hạt to: 1/3 bát con
- Tôm: 30gr
- Cá cơm khô: 10gr
- Mắm: 60ml
- Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích
Thực hiện:
Bước 1: Su hào rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng lập phương.
Bước 2: Xóc su hào với muối để khoảng 30 phút, sau đó sả qua nước sạch, để phơi cho su hào ráo nước.
Bước 3: Tôm tươi đem hấp qua rồi bóc lấy nõn tôm (nếu dùng tôm khô thì rửa qua nước cho sạch bẩn). Cá cơm rửa qua nước cho sạch đất cát. Cho cá cơm, tôm, 1 bát con nước, 1 mẩu gừng đập dập vào ninh chung với nhau trong 30 phút.
Bước 4: Cà rốt và củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào sợi nhỏ.
Bước 5: Gừng, hành củ và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Táo và hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng.
Bước 6: Cho hành tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 3 và 5 vào máy xay sinh tố. Thêm mắm, cơm nếp, đường vào rồi bật nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
Bước 7: Hành boa-rô và lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái khúc.
Bước 8: Trộn đều hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 6 với hành boaro, lá hẹ, cà rốt, củ cải. Sau đó từ từ trộn thêm lượng ớt bột sao cho đạt được độ cay bạn mong muốn là được.
Bước 9: Cho su hào vào trộn đều cùng hỗn hợp ở bước 8. Sau đó cho vào hộp rồi đậy nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Khi kim chi su hào đã ăn được thì cất hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi su hào!