Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kim ngạch thương mại Việt-Mỹ tăng 21,3%

KTĐT - Trong các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ trong tháng đầu năm nay, dệt may vẫn là mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch cao nhất, đạt 548,8 triệu USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái

KTĐT - Trong các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ trong tháng đầu năm nay, dệt may vẫn là mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch cao nhất, đạt 548,8 triệu USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn số liệu của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 22/3 cho biết kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Mỹ trong tháng Một vừa qua đạt 1.716,3 triệu USD, tăng 21,3% so với tổng kim ngạch của cùng kỳ năm ngoái.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, trong tháng Một năm nay, kim ngạch nhập khẩu của Mỹ từ Việt Nam là 1.381,7 triệu USD, tăng 19,53% so với cùng kỳ năm ngoái; còn kim ngạch xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam đạt 334,6 triệu USD, tăng 29,16%.

Trong các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ trong tháng đầu năm nay, dệt may vẫn là mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch cao nhất, đạt 548,8 triệu USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái; giày dép vượt lên vị trí thứ hai với kim ngạch đạt 170,9 triệu USD, tăng 24%.

Đứng thứ ba là đồ gỗ, đạt kim ngạch 158,6 triệu USD, tăng 15% so với tháng đầu năm ngoái. Máy móc, thiết bị điện và sản phẩm âm thanh và thu thanh tiếp tục giữ vị trí thư tư với giá trị xuất khẩu đạt 69,4 triệu USD, tăng 34%.

Với giá trị xuất khẩu đạt 61,7 triệu USD, thủy hải sản đứng thứ 5 trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ, tăng 42,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam trong tháng này, hàng bông, kể cả sợi và vải dệt, đã vượt lên giữ vị trí số một về giá trị cũng như tỷ lệ tăng so với cùng kỳ năm ngoái, với trị giá 59,6 triệu USD, tăng 645%.

Đứng thứ hai về giá trị là máy móc, thiết bị cơ khí và phụ tùng, với giá trị 31,2 triệu USD, giảm 3%. Xuất khẩu sắt thép từ Mỹ sang Việt Nam cũng tăng mạnh trong tháng đầu năm, với giá trị là 21,9 triệu USD, tăng 128%.

Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục giảm nhập khẩu phương tiện giao thông của Mỹ, chỉ đạt 23,2 triệu USD, giảm 12%./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ