Kinh doanh gas “lỗi” phép, bị phạt 10 triệu đồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khoảng 9h30 ngày 5-3, tổ công tác Đội QLTT cơ động số 1 - Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra hành chính cửa hàng kinh doanh gas tại 41 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT xác định trong cửa hàng này có nhiều bếp gas và bình gas của nhiều hãng khác nhau, nhưng giấy phép của cửa hàng lại không hợp lệ.

Cụ thể, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ pháp lý đảm bảo việc kinh doanh hợp pháp, bà Nguyễn Thị Hòa, chủ cửa hàng đưa ra giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đã… hết hạn từ tháng 8-2011.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công San - Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết, với vi phạm trên, chủ cửa hàng gas sẽ bị áp mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng; đồng thời bị buộc tạm dừng kinh doanh để làm thủ tục cấp lại giấy phép. Được biết, kiểm tra hoạt động của các cửa hàng kinh doanh gas để thẩm định về giấy phép, tính pháp lý cũng như mức độ an toàn là kế hoạch đang được Chi cục QLTT Hà Nội triển khai toàn địa bàn thành phố, với chủ công là Đội QLTT cơ động số 1.