DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kinh doanh online được xác lập kỷ lục Việt Nam

Thảo Trần
11-07-2019 16:36
Kinhtedothi - Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều DN đánh giá việc bán hàng mạng xã hội đạt hiệu quả cao với tỷ lệ 45%, trong khi tỷ lệ này đối với bán hàng qua website là 32% và qua ứng dụng di động là 22%.
Tin liên quan
Đây là những con số “biết nói” được thể hiện tại lễ trao xác nhận Kỷ lục Việt Nam cho chương trình Internet Sales Explosion (bùng nổ doanh số trên internet) diễn ra chiều 10/7. Sự kiện marketing có nhiều người tham dự nhất (5.000 người) tại Việt Nam từ trước đến nay.
 Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho CEO Nguyễn Vĩnh Cường.
Theo Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần để nắm bắt được cơ hội này thì mỗi người cần phải trang bị kiến thức, nâng cao hiểu biết của mình để không bị gạt ra ngoài xu thế. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, mạng internet càng ngày càng phổ biến thì những khóa học, sự kiện trang bị cho người dùng kĩ năng để phát triển từ mạng internet rất cần thiết.
Vinh dự được nhận Bằng xác lập kỷ lục, CEO Nguyễn Vĩnh Cường cho rằng, mô hình kinh doanh trên internet có nhiều khác biệt so với các mô hình kinh doanh truyền thống do thói quen, niềm tin, văn hóa... của khách hàng. Nhiều mô hình kinh doanh hoạt động tốt với môi trường offline nhưng không hiệu quả khi dịch chuyển lên môi trường online, thậm chí thất bại vì thiếu các kỹ năng. “Chính vì vậy, tôi luôn muốn tạo cảm hứng để những người dùng mạng xã hội Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội từ công cụ này. Được tặng Bằng khen xác lập kỷ lục là nguồn động viên lớn khích lệ những người như chúng tôi tiếp tục thực hiện ý tưởng của mình”, CEO Nguyễn Vĩnh Cường chia sẻ.
Trước đó, ngày 22-23/6, với hy vọng tiếp lửa cho những người đam mê kinh doanh online đồng thời trang bị cho giới trẻ có những kiến thức khi bước vào kỉ nguyên 4.0 chương trình Internet Sales Explosion đã được diễn ra. Là chương trình bán vé nhưng chỉ sau 3 ngày đã thu hút 5.000 người tham dự. Dưới sự dẫn dắt, giảng dạy của “thầy giáo quốc dân” - TS Lê Thẩm Dương và chuyên gia Marketing giàu kinh nghiệm CEO Nguyễn Vĩnh Cường chương trình Internet Sales Explosion được đánh giá là chương trình marketing lớn nhất từ trước tới nay và gây dấu ấn mạnh mẽ cho người tham dự.
Kết quả khảo sát năm nay cho thấy, mạng xã hội tiếp tục là kênh tiếp thị phổ biến nhất của các DN. Đồng thời, tỷ lệ DN đánh giá việc bán hàng mạng xã hội đạt hiệu quả cao là 45%, trong khi tỷ lệ này đối với bán hàng qua website là 32% và qua ứng dụng di động là 22%. Không chỉ có các cá nhân, hộ gia đình, DNVVN mà nhiều DN lớn đã tích cực sử dụng mạng xã hội để tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Trong xu hướng này, người kinh doanh không thể đứng ngoài hay trông chờ vào may rủi, mà tự bản thân phải nắm bắt kiến thức mới, ứng dụng các công cụ và kỹ năng hiện đại để tham gia vào thương mại điện tử.