Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kinh doanh xe đạp ngày càng “lên ngôi”

Kinhtedothi - Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi.
Theo ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội ô tô, xe máy, xe đạp, có tới 95 trong tổng số 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội chuyên sản xuất, chế tạo xe 2 bánh. 

Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi. 

Có nhiều lý do và mục đích để sử dụng xe đạp, từ việc tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, nâng cao sức khỏe và giờ đây đi xe đạp, sử dụng xe đạp đang tạo thành một làn sóng, một thú chơi của những người sành về xe đạp.
 Tại một triển lãm trưng bày các loại xe đạp, xe đạp điện. Ảnh minh hoạ
Tại một triển lãm trưng bày các loại xe đạp, xe đạp điện. Ảnh minh hoạ
Tại các thành phố lớn có phòng trào đi xe đạp ở như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu đã có nhiều câu lạc bộ hội nhóm được thành lập và có số hội viên tham gia rất đông, lên đến vài nghìn người như nhóm Tour de Fun (Hà Nội), Vòng vòng Sài gòn (Tp. Hồ Chí Minh), Đội Xe đạp SH (Tp. Đà Nẵng).

Ở phân khúc người có thu nhập cao, hiện cũng có mốt chơi xe với các dòng xe cao cấp, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ (Trek), Pháp (Specialized S), Đức (Mecedes Benz), Nhật Bản, Đài Loan (Giant, Merida, Momemtium)..., kèm theo đó là các phụ kiện trên xe được đầu tư khá lớn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xe đạp và xe đạp điện phần lớn có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Thị trường này tuy khởi động muộn, nhưng tốc độ tăng trưởng lại phát triển nhanh một cách đáng kể.

Ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội ô tô, xe máy, xe đạp cho biết, có tới 95 trong tổng số 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội chuyên sản xuất, chế tạo xe 2 bánh. Ngoài ra, hiện nay còn có một số các doanh nghiệp tư nhân khác chủ động nhập khẩu linh kiện, đặt hàng thiết kế riêng các mẫu xe và được lắp ráp tại Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu của người chơi xe. Tuy nhiên, các hãng xe nhập khẩu vẫn đa phần đang chiếm lĩnh thị trường (80%). Trong khi đó, xe do doanh nghiệp trong nước sản xuất chỉ chiếm 8%, với các thương hiệu như Thống Nhất, Viha, Delta, Hitasa, Martin 107.

 
Triển lãm quốc tế xe hai bánh (VIETNAM INTER CYCLE 2014)

Trong 4 ngày từ ngày 3 - 6/12/2014 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị SECC - 799 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế xe hai bánh (VIETNAM INTER CYCLE 2014). 

Tại đây trưng bày các loại xe đạp, xe đạp điện với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại, trong đó có các thương hiệu đã khá quen thuộc với người tiêu dùng như Giant, Thống Nhất, Vietbike, Merida, Shuaigete… 

Ngoài ra còn rất nhiều các mẫu linh phụ kiện, các thiết bị đi kèm khác như đèn, đồng hồ đo nhịp tim/tốc độ, mũ bảo hiểm, găng tay, hộp đồ chuyên dụng. Triển lãm được diễn ra đồng thời với Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 (VIETNAM EXPO IN HO CHI MINH CITY 2014)
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ