DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kinh doanh xe đạp ngày càng “lên ngôi”

31-10-2014 15:14
Kinhtedothi - Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi.
Theo ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội ô tô, xe máy, xe đạp, có tới 95 trong tổng số 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội chuyên sản xuất, chế tạo xe 2 bánh. 

Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi. 

Có nhiều lý do và mục đích để sử dụng xe đạp, từ việc tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, nâng cao sức khỏe và giờ đây đi xe đạp, sử dụng xe đạp đang tạo thành một làn sóng, một thú chơi của những người sành về xe đạp.
 Tại một triển lãm trưng bày các loại xe đạp, xe đạp điện. Ảnh minh hoạ
Tại một triển lãm trưng bày các loại xe đạp, xe đạp điện. Ảnh minh hoạ
Tại các thành phố lớn có phòng trào đi xe đạp ở như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu đã có nhiều câu lạc bộ hội nhóm được thành lập và có số hội viên tham gia rất đông, lên đến vài nghìn người như nhóm Tour de Fun (Hà Nội), Vòng vòng Sài gòn (Tp. Hồ Chí Minh), Đội Xe đạp SH (Tp. Đà Nẵng).

Ở phân khúc người có thu nhập cao, hiện cũng có mốt chơi xe với các dòng xe cao cấp, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ (Trek), Pháp (Specialized S), Đức (Mecedes Benz), Nhật Bản, Đài Loan (Giant, Merida, Momemtium)..., kèm theo đó là các phụ kiện trên xe được đầu tư khá lớn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xe đạp và xe đạp điện phần lớn có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Thị trường này tuy khởi động muộn, nhưng tốc độ tăng trưởng lại phát triển nhanh một cách đáng kể.

Ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội ô tô, xe máy, xe đạp cho biết, có tới 95 trong tổng số 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội chuyên sản xuất, chế tạo xe 2 bánh. Ngoài ra, hiện nay còn có một số các doanh nghiệp tư nhân khác chủ động nhập khẩu linh kiện, đặt hàng thiết kế riêng các mẫu xe và được lắp ráp tại Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu của người chơi xe. Tuy nhiên, các hãng xe nhập khẩu vẫn đa phần đang chiếm lĩnh thị trường (80%). Trong khi đó, xe do doanh nghiệp trong nước sản xuất chỉ chiếm 8%, với các thương hiệu như Thống Nhất, Viha, Delta, Hitasa, Martin 107.

 
Triển lãm quốc tế xe hai bánh (VIETNAM INTER CYCLE 2014)

Trong 4 ngày từ ngày 3 - 6/12/2014 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị SECC - 799 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế xe hai bánh (VIETNAM INTER CYCLE 2014). 

Tại đây trưng bày các loại xe đạp, xe đạp điện với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại, trong đó có các thương hiệu đã khá quen thuộc với người tiêu dùng như Giant, Thống Nhất, Vietbike, Merida, Shuaigete… 

Ngoài ra còn rất nhiều các mẫu linh phụ kiện, các thiết bị đi kèm khác như đèn, đồng hồ đo nhịp tim/tốc độ, mũ bảo hiểm, găng tay, hộp đồ chuyên dụng. Triển lãm được diễn ra đồng thời với Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 (VIETNAM EXPO IN HO CHI MINH CITY 2014)
TAG: