DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kinh hoàng vụ đâm chồng, chém chết vợ để cướp đôi bông tai

29-05-2016 12:23
Vụ án nghiêm trọng xảy ra đêm 28/5 tại tỉnh Nghệ An, kẻ cướp đã đột nhập vào nhà hai vợ chồng lớn tuổi, sát hại người vợ, chém người chồng nguy kịch để cướp đôi bông tai vàng. Người chồng bị ngất xỉu rồi sau đó tỉnh dậy bò lết đến nhà dân kêu cứu.
Sáng nay (29/5), ông Quang Văn Toàn - Bí Thư Đảng ủy xã Mường Nọc (huyện Quế Phong, Nghệ An), cho biết: Vợ chồng ông Sầm Văn Dần (61 tuổi) và bà Vi Thị Thu Loan (63 tuổi, ở bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc) có hai người con gái đều đã đi lấy chồng. Ông Dần và bà Loan có hoàn cảnh khó khăn, sống cùng nhau trong căn nhà bên sườn núi, cách xa nhà dân. Khoảng 19 giờ đến 20 giờ tối 28/5, kẻ cướp đã vào trong nhà ông Dần, bà Loan.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án
Tại đây, kẻ ác đã chém nhiều nhát vào người bà Loan khiến bà gục chết tại chỗ. Kẻ cướp chém vào người ông Dần khiến ông ngất xỉu trong nhà.

Do ở xa nhà xóm giềng nên khi sự việc xảy ra không ai biết, cho đến khi ông Dần tỉnh dậy mới cố bò đi kêu cứu.

Anh Vi Văn Xan (ở bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc) cho biết, trong đêm 28/5 thấy ông Dần bò lết vào nhà anh với vết dao đâm thủng bụng và ngực, bê bết máu. Ông Dần kêu cứu và nhờ anh Xan thông báo với chính quyền và công an là bà Loan đã bị giết chết… rồi ông Dần lại ngất xỉu. Ông Dần được đưa đến BV Đa khoa huyện Quế Phong cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Mọi người chạy đến nhà vợ chồng ông Dần phát hiện bà Loan đã tử vong, đôi bông tai bằng vàng trên tai bà Loan đã bị kẻ cướp lột lấy. Chiếc túi đựng tiền của bà Loan cũng đã bị kẻ cướp lấy mất.

Khuya cùng ngày, ông Dần được xe cứu thương chuyển lên BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu.

Sáng nay (29/5), Công an xã Mường Nọc và Công an huyện Quế Phong đang bảo vệ hiện trường, chờ Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An lên khám nghiệm tử thi bà Loan.

Theo ông Toàn, hiện cơ quan công an và chính quyền địa phương đã xác định được nghi phạm giết người, cướp tài sản trên. Tuy nhiên, nghi phạm này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ông Toàn và lãnh đạo UBND xã Mường Nọc đang đến thăm viếng, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Loan.
TAG: