DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"Kình ngư" Ánh Viên xuất sắc nhất giải bơi Mỹ

30-03-2014 16:13
Kinhtedothi - ​Với bốn HC vàng và hai HC bạc, kình ngư Việt được Ban tổ chức NASA Junior National Championship Cup chọn là VĐV số một.
Xét về số lượng huy chương, Ánh Viên là VĐV nổi trội của giải. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng giúp cô được chọn là VĐV hay nhất đến từ chất lượng của những tấm huy chương.

Ở giải đấu này, Ánh Viên tranh tài ở nhóm tuổi 17-18 với hầu hết những vận động viên trẻ tài năng của cường quốc bơi lội số một thế giới. Trong nhiều nội dung, Ánh Viên giành chiến thắng cách biệt trước những đối thủ xuất sắc, trong đó có nội dung cô rút ngắn thành tích đến hơn 14 giây so với vòng loại.

 
Ánh Viên sẽ tham dự hai giải quan trọng sắp tới là Charlotte Grand Prix và Olympic trẻ. Ảnh: Đức Đồng
Ánh Viên sẽ tham dự hai giải quan trọng sắp tới là Charlotte Grand Prix và Olympic trẻ. Ảnh: Đức Đồng
HLV Đặng Anh Tuấn cho biết, Ánh Viên được ban tổ chức tôn vinh và đài truyền hình Mỹ đến phỏng vấn sau khi nhận giải. HLV đội An Giang này cũng khẳng định kết quả ở giải bơi này không phải là đích nhắm của Ánh Viên mà chỉ là cơ hội để cô rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và đánh giá kết quả của một chu kỳ tập huấn. Qua những thành tích vừa qua, thầy trò Ánh Viên cho thấy đang đi đúng lộ trình hướng đến mục tiêu giành HC ở Asian Games 2014.

Ánh Viên sẽ tiếp tục tập luyện để thi đấu giải quan trọng là Grand Prix ở Charlotte (Mỹ) vào tháng 5 năm nay. Cô cũng sẽ đến Nam Kinh (Trung Quốc) dự Olympic trẻ 2014, trong đó Viên chính là niềm hy vọng vàng duy nhất của thể thao Việt Nam.
TAG: