Kinh tế Argentina lần đầu tăng trưởng âm sau gần 2 năm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo số liệu thống kê chính thức vừa được Chính phủ Argentina công bố hôm 24/9, Tổng sản phẩm Quốc nội (GDP) của nước này đã giảm 0,2% trong quý đầu tiên của năm 2014 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng trưởng 1,4% trong quý trước đó.

Đây là quý đầu tiên trong gần 2 năm qua, nền kinh tế Argentina tăng trưởng âm. Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm lần này do kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu và tiêu dùng đều giảm trong bối cảnh căng thẳng xung quanh vấn đề vỡ nợ đã kéo dài từ nhiều tháng nay mà vẫn chưa kết thúc.
Hồng Minh
Ấn Độ đưa tàu vũ trụ tới Sao Hỏa thành công ngay trong lần phóng đầu tiên

Ngày 24/9, Ấn Độ đã tạo nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên đưa tàu vũ trụ lên Sao Hỏa ngay trong lần phóng đầu tiên. Theo thông báo của Cơ quan Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO), tàu vũ trụ không người lái Mangalyaan của nước này đã đi vào quỹ đạo của Sao Hỏa vào sáng sớm ngày 24/9 sau hành trình từ Trái Đất kéo dài suốt 10 tháng (từ tháng 10/2013). Với thành công này, Ấn Độ  đã gia nhập nhóm cường quốc đã tiếp cận được với hành tinh Đỏ gồm Mỹ, Nga và châu Âu.
Vũ Trần
Honeywell hỗ trợ đào tạo cho giáo viên phổ thông toàn cầu

Giáo viên dạy các môn tự nhiên trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam sẽ có cơ hội được tham dự chương trình Honeywell Educators@Space Academy (HE@SA) năm 2015.

Được thiết kế từ năm 2004, HE@SA nhằm đáp ứng các xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học giúp cho giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới. Kể từ khi chương trình ra đời, 2.176 giáo viên đã tham dự chương trình HE@SA từ 55 quốc gia và 52 tiểu bang của Mỹ đã tiếp cận và truyền cảm hứng cho hơn 2 triệu học sinh.
Hải Mạnh