Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kinh tế Liên minh châu Âu sẽ khởi sắc trong năm 2014

Kinhtedothi - Nhật báo kinh tế Les Échos (Tiếng vang) của Pháp ngày 17/2 đăng tải bài viết ''Tăng trưởng: Khu vực đồng euro lại cùng tiến,'' nhận định rằng kinh tế Liên minh châu Âu (EU) đang trên đà phục hồi và có triển vọng tươi sáng trong năm 2014.
Báo này cung cấp số liệu cho thấy, trong quý Tư năm 2013, tăng trưởng kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiên chung châu Âu (Eurozone) đạt 0,3%, cao hơn so với mức dự kiến trước đó là 0,2%. Mức tăng trưởng này được cho là cao nhất kể từ giữa năm 2011.

Bên cạnh đó, sự phục hồi cũng đang trở thành xu hướng chung của các nước trong Eurozone.
Một hội nghị tài chính của Liên minh châu Âu. (Nguồn: AFP-TTXVN)
Một hội nghị tài chính của Liên minh châu Âu. (Nguồn: AFP-TTXVN)
Trong quý Tư năm 2013, tăng trưởng của hai nền kinh tế ''đầu tàu'' là Đức và Pháp đều cao hơn dự báo với mức 0,3% tại Pháp và 0,4% tại Đức. Hà Lan cũng đạt mức tăng trưởng trong giai đoạn này là 0,7%.

Các nước từng rơi vào ''tâm bão'' khủng hoảng nợ cũng dần phục hồi.

Trong ba tháng cuối năm 2013, tăng trưởng kinh tế của Tây Ban Nha là 0,3%, Bồ Đào Nha là 0,5%.

Bồ Đào Nha còn vừa tuyên bố nước này không cần tới gói cứu trợ thứ hai sau khi kết thúc thành công chương trình cứu trợ kinh tế của các chủ nợ quốc tế.

Trong khi đó, Italy cũng đạt mức tăng trưởng ngoài sức mong đợi sau tám quý sụt giảm liên tiếp.

Trong bối cảnh khởi sắc này, các nhà kinh tế tỏ ra lạc quan cho rằng đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong năm 2014 nhờ sự phục hồi trong lĩnh vực đầu tư, mức cầu trong và ngoài khối đều sẽ tăng.

Dự báo, kinh tế Đức năm 2014 sẽ tăng 2,5% và của toàn khu vực Eurozone sẽ cao hơn mức 1%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ