Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kinh tế số Việt Nam có thể đạt 45 tỷ USD năm 2025

Kinhtedothi - Xu hướng thanh toán số ngày càng phổ biến trở thành điểm sáng trong kinh tế số cuar Việt Nam.

Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Co về Kinh tế số khu vực Đông Nam Á (gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia) năm 2023, doanh thu kinh tế số Đông Nam Á dự kiến đạt 100 tỷ (tăng 27% so với năm 2021). Năm lĩnh vực dẫn đầu  trong nền kinh tế số khu vực phải kể đến như: thương mại điện tử, vận tải và thực phẩm, du lịch trực tuyến, giải trí trực tuyến và dịch vụ tài chính đóng góp 70 tỷ USD.

Người dùng ứng dụng dịch vụ kỹ thuật số với tốc độ nhanh chóng. Tiền mặt không còn là vua khi thanh toán số chiếm hơn 50% giao dịch trong khu vực.

Báo cáo cũng cho rằng:  Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu, đầu tư công là điều cần thiết để mở khóa tăng trưởng. Do đó, sản xuất và xuất khẩu sẽ là chìa khóa quan trọng giúp Việt Nam phát triển kinh tế số.

Ở Việt Nam, truyền thông số đang phát triển mạnh mẽ do nhu cầu của người dùng cũng như sự tham gia của nhiều người chơi trong nước. Nhiều nhà phát triển game đã tìm được thành công ở nước ngoài, dịch vụ stream nhạc theo yêu cầu ngày càng phổ biến.

Bên cạnh đó, xu hướng thanh toán số ngày càng phổ biến trở thành điểm sáng trong kinh tế số nước ta.

Theo đó, dự kiến kinh tế số Việt Nam đạt 30 tỷ USD năm 2023 và có thể đạt 45 tỷ USD vào năm 2025.

Kinh tế số - xu hướng tất yếu

Kinh tế số - xu hướng tất yếu

Chữ ký số là "chìa khoá" để phát triển kinh tế số Thủ đô

Chữ ký số là "chìa khoá" để phát triển kinh tế số Thủ đô

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một số thiết bị sẽ được cập nhật One UI 7 trong tháng 4/2025

Một số thiết bị sẽ được cập nhật One UI 7 trong tháng 4/2025

02 Apr, 09:20 AM

Kinhtedothi - One UI 7 là bản cập nhật phần mềm mới nhất của Samsung, cung cấp một loạt cải tiến về giao diện và tính năng cho các thiết bị Galaxy. Tiến trình triển khai chính thức còn chậm, và một số thiết bị sẽ được cập nhật vào tháng 4/2025, bao gồm dòng Galaxy S, Galaxy Z, và Galaxy Tab.

xAI bất ngờ mua lại X 

xAI bất ngờ mua lại X 

01 Apr, 11:10 AM

Kinhtedothi - Elon Musk vừa thông báo rằng doanh nghiệp xAI của ông vừa mua lại mạng xã hội X.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ