Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kinh tế tăng trưởng âm trở lại trong quý đầu năm

Kinhtedothi - ISTAT nói, với tỷ lệ tăng trưởng - 0,1%, lần đầu tiên kể từ năm 2000, Italy mở đầu năm mới với một quý tăng trưởng ở mức dưới 0%.
Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Italy trong quý 1/2014 đã tăng trưởng âm trở lại sau khi quý cuối cùng của năm 2013 khép lại ở mức tích cực + 0,1%.

Điều này cho thấy cuộc khủng hoảng ở nền kinh tế lớn thứ 3 trong Liên minh châu Âu (EU) này vẫn còn khá nghiêm trọng, và những dấu hiệu phục hồi còn chưa rõ ràng.

Theo Cơ quan Thống kê nhà nước Italy (ISTAT), tăng trưởng GDP của Italy trong quý 1/2014 âm 0,1 và giảm 0,5% so với cùng kỳ năm 2013.
Một cửa hàng ở Italy. (Nguồn: flavoursofitaly.blogspot.com)
Một cửa hàng ở Italy. (Nguồn: flavoursofitaly.blogspot.com)
ISTAT cho rằng, với mức tăng trưởng GDP của Italy trong quý 3/2013 là - 0,1%, quý 4/2013 là + 0,1% và quý 1/2014 là - 0,1%, sự bất ổn rõ ràng vẫn đang diễn ra trong nền kinh tế Italy và có khả năng điều này sẽ tiếp tục diễn biến trong thời gian tới, bất chấp những tuyên bố đầy lạc quan của chính phủ.

ISTAT nói, với tỷ lệ tăng trưởng - 0,1%, lần đầu tiên kể từ năm 2000, Italy mở đầu năm mới với một quý tăng trưởng ở mức dưới 0%.

Chuyên gia phân tích kinh tế vĩ mô Chiara của ngân hàng Unibank (Italy) nhận định, đây là một kết quả rất kém, khi nền kinh tế Italy đã ngừng tăng trưởng và thậm chí là tăng trưởng âm. Còn theo Giáo sư kinh tế vĩ mô tại Đại học LUISS ở Rome (Italy), Nicola Borri, đây rõ ràng là tin xấu.

Chính phủ Italy mới đây dự đoán kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 0,8% năm 2014, cao hơn một chút so với mức tăng trưởng dự kiến 0,6% của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban châu Âu (EC).

Trước đó, đợt suy thoái kinh tế dài nhất của Italy kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai chính thức kết thúc vào quý 4/2013 với mức tăng trưởng + 0,1% sau 9 quý suy giảm liên tiếp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ