Kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá 3.000 USD

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Apple có thể ra mắt kính thực tế hỗn hợp sớm nhất vào tháng 1/2023. Giá bán của thiết bị có thể vào khoảng 3.000 USD.

Theo thông tin từ Mark Gurman thông báo trong bản tin Power On trên Bloomberg, mẫu kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple có thể mang tên Reality Pro dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 với mức giá khoảng 3.000 USD.

Kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá 3.000 USD
Kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá 3.000 USD

Apple đang đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các mẫu kính thực tế ảo của hãng. Cụ thể, bản đăng ký đã được nộp tại 9 quốc gia và khu vực gồm: Anh, EU, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Saudi Arabia, Costa Rica và Uruguay với 3 tên gọi: “Reality”, “Reality Pro”, “Reality Processor”. Tuy nhiên, Apple không trực tiếp nộp hồ sơ, mà nhờ tới các công ty luật để đăng ký tại các cơ quan sở hữu trí tuệ của các quốc gia.

Táo khuyết đang phát triển ít nhất 3 phiên bản kính khác nhau với tên mã N301, N602 và N421. Trong khi đó, N602 là bản kế nhiệm của N301, có thể ra mắt với giá rẻ hơn. Cuối cùng, N421 là mẫu kính chỉ hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) được đồn đoán suốt thời gian dài. Tuy nhiên theo Gurman, Apple có thể không trình làng N421 trong tương lai gần.

Theo các nguồn tin, mẫu kính VR/AR đầu tiên của Apple lần lượt có mã N301 và N602 có thể cạnh tranh với Quest Pro của Meta được ra mắt vào tháng 10 tới đây. Trước đó, các “ông lớn” trong mảng công nghệ khác như Google, Samsung hiện đều đã có sẵn trên thị trường các sản phẩm tích hợp công nghệ VR/AR là Google Daydream, Samsung Gear VR,…

Những chiếc kính của Apple được cho là sẽ tích hợp công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) để cạnh tranh trực tiếp với Meta. Vào đầu năm nay, các hồ sơ liên quan đến Apple cũng xuất hiện tên “RealityOS”. Hiện tại, một phát ngôn viên của Apple tại Cupertino đã từ chối bình luận về các hồ sơ.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Apple có thể ra mắt kính thực tế hỗn hợp sớm nhất vào tháng 1/2023.

Thông số kỹ thuật của thiết bị gồm 2 màn hình 4K tấm nền Micro-OLED, 15 module quang học, 2 chip xử lý, kết nối Wi-Fi 6E, tích hợp cảm biến để theo dõi chuyển động mắt, đối tượng và cử chỉ tay. Giá bán của thiết bị có thể vào khoảng 3.000 USD.