Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội:

Kịp thời giải quyết vụ việc “chưa hoàn thiện hồ sơ” của hơn 100 học sinh

Kinhtedothi- Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị về sự việc 104 học sinh trường THPT Đặng Thai Mai (Sóc Sơn, Hà Nội) chưa được nhà trường hoàn thiện hồ sơ, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã giải quyết thỏa đáng vấn đề trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của học sinh.
Học sinh trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Sóc Sơn tiếp tục ôn tập, chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp (Ảnh: VTV)
Học sinh trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Sóc Sơn tiếp tục ôn tập, chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp (Ảnh: VTV)

Vài ngày trước, nhiều phụ huynh có con học lớp 12 trường THPT Đặng Thai Mai (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) mới biết thông tin: Học bạ của con mình chưa được ký duyệt để hoàn thành thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ bằng học bạ.  Quá lo lắng, các phụ huynh khối 12 làm đơn đề nghị nhà trường đối thoại với phụ huynh và có câu trả lời thỏa đáng. Tiếp phụ huynh là hai thành viên góp vốn của nhà trường mà không có hiệu trưởng, hiệu phó.

“Đề nghị nhà trường giải quyết sớm nhất sự việc này để các con kịp tham gia kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2022. Đây là tương lai của các con nên không thể đổi được bằng tiền…”- một phụ huynh bức xúc.

Qua tìm hiểu được biết: Hiệu trường cũ hết nhiệm kỳ và hết tuổi làm việc theo quy định nên đã nghỉ việc từ 1/5/2022 đến nay. Kể từ đó, do vướng mắc với các thành viên góp vốn nên trường không bổ nhiệm được hiệu trưởng, hiệu phó. Do vậy, hồ sơ, học bạ của 104 học sinh lớp 12 đang bị “treo”. Mặc dù vẫn tiếp tục ôn tập nhưng một số em đã lỡ cơ hội đăng ký xét tuyển ĐH bằng học bạ.

Nhiệu phụ huynh học sinh trường THPT Đặng Thai Mai bức xúc, lo lắng (Ảnh: VTV)
Phụ huynh học sinh trường THPT Đặng Thai Mai bức xúc, lo lắng (Ảnh: VTV)

Nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban của Sở và thành viên hội đồng góp vốn của trường để đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề ngay trong chiều 14/6.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội thì thời gian qua, các nhà đầu tư của trường THPT Đặng Thai Mai có một số nội dung không thống nhất trong nội bộ, ảnh hưởng đến việc điều hành của nhà trường.  

Sau khi trao đổi, các nhà đầu tư đã thống nhất cao quan điểm đảm bảo quyền lợi cho học sinh; do đó, sẽ kéo dài nhiệm kỳ của hiệu trưởng cũ đến 30/8/2022 để điều hành, quản lý, quản trị của nhà trường và giải quyết các vấn đề liên quan. Từ 15/6 hiệu trưởng cũ tiếp tục điều hành công việc để giải quyết các phần việc còn dang dở của nhà trường liên quan đến học sinh, trong đó có công tác hoàn thiện hồ sơ, sổ sách cho học sinh theo quy định của Sở.

“Đến giờ phút này, học sinh, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi vấn đề lo lắng đều có hưởng xử lý ổn thỏa. Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà đầu tư tiếp tục thống nhất để cùng nhau giải quyết vấn đề trong nội bộ theo quy định pháp luật”- Sở GD&ĐT cho biết.

Trường THPT Đặng Thai Mai là trường tư thục, được thành lập ngày 29/12/2006, có trụ sở tại thôn 4, Xã Hồng Kỳ, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Được biết, đây không phải là lần đầu các thành viên hội đồng góp vốn của trưởng xảy ra mâu thuẫn nội bộ.

Công tác tổ chức ở các địa điểm thi đã sẵn sàng

Công tác tổ chức ở các địa điểm thi đã sẵn sàng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đào tạo “Học nghề có lương”

Đào tạo “Học nghề có lương”

23 May, 05:14 AM

Kinhtedothi - Với chương trình đào tạo “Học nghề có lương” đã giúp học sinh các trường trung cấp, cao đẳng được rèn luyện kỹ năng chuyên môn, DN đón nhận ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và với chương trình này, các em làm chủ tay nghề khi tốt nghiệp, tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường, tự tin bước vào thị trường lao động.

Gần 2.100 người tập sự đủ điều kiện tham dự Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2025

Gần 2.100 người tập sự đủ điều kiện tham dự Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2025

08 May, 03:36 PM

Kinhtedothi - Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa công bố danh sách người tập sự hành nghề luật sư đủ và không đủ điều kiện tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự đợt 1 năm 2025. Đây là bước sàng lọc quan trọng nhằm bảo đảm chất lượng đội ngũ luật sư kế cận, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập sâu rộng của ngành luật Việt Nam.

Hướng tới chất lượng giáo dục toàn diện

Hướng tới chất lượng giáo dục toàn diện

02 May, 05:01 AM

Kinhtedothi - Hà Nội nên xem xét, miễn phí bữa ăn trưa cho học sinh công lập để vừa phát triển thể trạng cho học sinh, vừa giảm áp lực đưa đón cho phụ huynh là gợi ý của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội mới đây. Ý kiến này được đánh giá là chính sách hợp lòng dân và tạo được sự đồng thuận của dư luận, cử tri cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ