Kịp thời làm sáng tỏ vụ lái xe taxi Thế Kỷ Mới bỏ chạy

Chia sẻ

Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị thông tin, khoảng 10g ngày 24/10/2015, tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa tài xế taxi mang logo hãng Thế Kỷ Mới với xe ô tô BKS:30A-45530 tại ngã tư phố Kẻ Tạnh, phường Giang Biên, quận Long Biên.

Chiếc xe Taxi của hãng Thế Kỷ Mới chạy lấn làn với tốc độ cao, khi đến gần ngã tư, lái xe taxi vẫn không giảm tốc độ mà tăng ga rồi tông thẳng vào xe đang di chuyển ngược chiều khiến xe 30A-45530 bị móp đầu và gây chập điện, cháy. Rất may người dân xung quanh đã kịp thời dập lửa. Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi gây tai nạn lái xe  taxi Thế Kỷ Mới tiếp tục phóng xe chạy thẳng lên hướng đê Cầu Đuống, không quan tâm đến nạn nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra Công an phường Giang Biên, Đội cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh (Công an quận Long Biên) đã nhanh chóng tiến hành  điều tra cũng đã tiến hành rà soát hiện trường, lấy đoạn video từ camera của một hộ dân bên đường cùng lời khai của các nhân chứng: Chiếc taxi đã gây tai nạn mang mã hiệu 613 (hoặc 615) và logo của hãng Thế Kỷ Mới. Sau một thời gian tích cực điều tra làm rõ sự việc, Công an quận Long Biên đã tìm ra đối tượng đã gây tai nạn và bỏ chạy là Nguyễn Thành Công, sinh năm 1987 lái xe ô tô BKS: 29A – 75696, hộ khẩu thường trú 1141, Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Long Biên. Nguyễn Thành Công cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình với cơ quan điều tra quận Long Biên và phóng viên Bảo. Trưởng phòng Thanh tra Công ty taxi Thế Kỷ Mới Trịnh Hùng Cương cũng đã thừa nhận những sai sót không đáng có trong việc quản lý, phổ biến giáo dục pháp luật và hành vi ứng xử sai phạm của lái xe của hãng; Đồng thời thay mặt Công ty xin lỗi người bị nạn về hành vi của lái xe.

Từ vụ việc taxi của hãng Thế Kỉ Mới, mong rằng cơ quan quản lý sẽ thắt chặt hơn nữa việc giáo dục pháp luật cho các cán bộ, chủ xe, phụ xe chấp hành nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông đường bộ.