Kịp thời phát hiện sớm biến chủng mới có thể xâm nhập vào Hà Nội

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 3 tháng đầu năm 2022, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, đặc biệt là phát hiện sớm những biến chủng mới có thể xâm nhập, lây lan tại cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, dịch bệnh có xu hướng giảm. Hiện, mỗi ngày trung bình thành phố ghi nhận khoảng 2.000 - 2.500 ca mắc mới, hầu hết bệnh nhân mắc mới ở mức độ nhẹ được cách ly, điều trị tại nhà. Cộng dồn đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 1.520.619 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.389 trường hợp tử vong.

Đối với dịch bệnh khác, trong những tháng đầu năm 2022, Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm so với cùng kỳ năm 2021, không có trường hợp tử vong; tay chân miệng ghi nhận 2 trường hợp; dại ghi nhận 1 trường hợp; uốn ván ghi nhận 5 trường hợp, có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là phát hiện sớm những biến chủng mới có thể xâm nhập, lây lan tại cộng đồng. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện tiêm phòng Covid-19 mũi nhắc lại đối với những trường hợp đã tiêm mũi 2 và chuẩn bị tốt kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi khi Bộ Y tế giao; quản lý người bệnh Covid-19 tại nhà kịp thời, hiệu quả. Thực hiện giám sát tình hình dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng,… chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương.

CDC Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đăng ký chữ ký số trong việc quản lý hộ chiếu vaccine cho người dân. Ngoài ra, các đơn vị tăng cường thanh tra, kiểm tra phát hiện các cơ sở hành nghề không phép, các cơ sở hoạt động trước khi được cấp phép trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần