Kinhtedothi- Do mâu thuẫn trong sinh hoạt, em trai đã dùng dao giết người anh trai tàn tật câm điếc của mình.
Ngày 4/2, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã bắt tạm giữ đối tượng A Long, kẻ cầm dao giết A Lư là người tàn tật câm điếc xảy ra tại làng Chờ, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy.
Đối tượng A Long tại cơ quan công an.
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 15 giờ ngày 19/01/2025, A Long sau khi đi uống rượu về nhà, thấy mẹ đang chăm sóc cho anh trai là A Lư (là người tàn tật, câm điếc) nên xảy ra cãi vã với mẹ. A Long bực tức vì A Lư tàn tật, ăn nằm vệ sinh tại chỗ trong nhiều năm, không làm được việc gì nên đã nảy sinh ý định giết A Lư. Sau đó, A Long vào bếp lấy 01 con dao và dùng dao đâm nhiều phát vào cổ và ngực của A Lư khiến A Lư tử vong.
Hiện, A Long đã bị bắt giữ về tội “giết người”; Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Kinhtedothi- UBND tỉnh Kon Tum vừa thông báo sẽ thu hồi dự án nhà máy giấy Tân Mai trị giá dự kiến đầu tư gần 2000 tỷ dồng tại huyện Đắk Tô do vi phạm.
Kinhtedothi- Ban Quản lý dự án thuỷ điện Đăk Mi 1 vừa cho biết, hai nạn nhân cuối cùng trong vụ tại nạn lao động sập dàn giáo tại chân công trình đập dâng đã được tìm thấy và bàn giao cho thân nhân.
Kinhtedothi- Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng chuyên trách vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 3kg ma tuý từ bên kia biên giới về Việt Nam.
Kinhtedothi - Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, đã phê chuẩn quyết định khởi tố hai bị can liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai tại địa phương.
Kinhtedothi - Ngày 7/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Văn Thanh (61 tuổi, trú tại TP Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận).
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng đã tạm niêm phong 3.740kg hải sản các loại của một doanh nghiệp ở Thái Bình để xác minh nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa.